Chánh án TAND tỉnh Ninh Bình: Đang xem xét vụ bé gái bị kẻ nhiễm HIV xâm hại

Bên lề Quốc hội, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Mai Khanh, đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cho biết đã nhận thông tin vụ án và đang nghiên cứu sâu, vì vấn đề này liên quan đến chuyên môn pháp luật.

Ông Mai Khanh  khẳng định với phóng viên chiều 24/10: "Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm minh, nhất là trong bối cảnh hiện nay vấn đề xâm hại trẻ em đang được xã hội quan tâm".

Lực lượng chức năng áp giải bị cáo đến toà bằng xe cứu thương vì bị cáo lấy lý do bệnh nặng không đến tòa theo giấy triệu tập. Ảnh: VOV

Trước đó, như thông tin Tin Tức đã đưa, các luật sư tại Công ty Luật TNHH Việt Tâm (đơn vị bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân) đã đưa ra nhận định: Việc xác định tội danh của Cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm - Tòa án nhân dân huyện Hoa Lư (Ninh Bình), xác định bị cáo Vũ Văn Hùng phạm tội “Dâm ô đối với trẻ em” là chưa thỏa đáng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa bảo vệ bị hại, cũng như bảo vệ sự bình yên của xã hội.

Các luật sư đã thống nhất kiến nghị Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình và các cơ quan liên quan thay đổi tội danh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Hùng; yêu cầu triệu tập điều tra viên và giám định viên đến phiên tòa phúc thẩm.

Các luật sư đã có công văn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình và hội đồng xét xử, đề nghị hủy bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án để điều tra lại hoặc xét xử lại.

Theo cáo trạng, ngày 30/4/2017, Vũ Văn Hùng (52 tuổi, xã Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình - đối tượng nhiễm HIV giai đoạn cuối) đã dụ dỗ bé gái N.T.H.N (11 tuổi, là hàng xóm) sang nhà mình để cho mì tôm. Sau đó, Hùng đã có ý định cưỡng hiếp cháu bé, nhưng bị chị gái của cháu phát hiện.

Ngày 27/6/2018, Tòa án nhân dân huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tuyên phạt Vũ Văn Hùng 2,5 năm tù về tội dâm ô trẻ em.
Hoàng Dương/Báo Tin tức
Đề nghị thay đổi tội danh kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái ở Ninh Bình
Đề nghị thay đổi tội danh kẻ nhiễm HIV xâm hại bé gái ở Ninh Bình

Các luật sư không đồng tình với bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng và cho rằng có đủ căn cứ để xét xử tội hiếp dâm trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN