Bình Phước: Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện biên giới Bù Đốp

Ngày 1/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đốp trao 7 căn nhà Đại đoàn kết tại ấp Mười Mẫu, xã Phước Thiện.

Chú thích ảnh
Người nghèo nhận giấy chứng nhận trao nhà. Ảnh: TTXVN phát

Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ 48 - 60 m2, trị giá từ 80 - 100 triệu đồng. Trong đó, số tiền hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước trích từ nguồn vốn “Quỹ vì người nghèo” mỗi căn nhà 80 triệu đồng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thành Liêm ủng hộ Quỹ xây dựng 2 căn nhà. Số tiền còn lại là của các gia đình được hưởng thụ đóng góp thêm để xây dựng khang trang, rộng rãi hơn.

Tại ấp Mười Mẫu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm phần lớn, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, trong đó có nhà ở. Các hộ dân không giấu được niềm vui khi chuẩn bị dọn vào ngôi nhà mới.

Bà Điểu Thị Xoài cho biết, bà rất vui mừng và cảm động vì các cấp chính quyền, nhà tài trợ đã quan tâm giúp gia đình bà có nhà kiên cố, khang trang hơn. Có nhà mới, gia đình bà sẽ cố gắng lao động sản xuất để cuộc sống ngày càng ổn định hơn.

Chú thích ảnh
Trao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình. Ảnh: K GỬIH/TTXVN

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước Đỗ Đại Đồng cho biết, tỉnh luôn quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở, xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh luôn đồng hành cùng các đơn vị tài trợ, địa phương hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh. Huyện biên giới Bù Đốp đã vận động các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có nơi ở tốt hơn.

Những năm qua, nguồn vốn “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh Bình Phước cùng với đóng góp từ các nhà hảo tâm đã mang lại cho nhiều hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn có nhà kiên cố, giúp bà con ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

K GỬIH (TTXVN)
Trao Nhà tình thương cho hộ nghèo ở Sóc Trăng
Trao Nhà tình thương cho hộ nghèo ở Sóc Trăng

Ngày 22/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty Điện lực Sóc Trăng cùng lãnh đạo xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình thương cho hộ bà Phan Thị Hào (64 tuổi), trú tại ấp Dù Tho và trao tặng máy tính bảng, vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN