01:14 08/01/2020

Vinh danh các nghệ sĩ xuất sắc năm 2019

Chương trình nghệ thuật "Giới thiệu gương mặt nghệ sĩ năm 2019" đã diễn ra sôi nổi tối 7/1/2020, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên, đại diện các đơn vị nghệ thuật trên cả nước.

Chú thích ảnh
Nhiều nghệ sĩ tên tuổi góp mặt tại chương trình.

Chương trình có sự góp mặt của các Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân; Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 Phan Thị Mơ, cùng nhiều người đẹp, hoa khôi các cuộc thi sắc đẹp trong nước.

Trước khi vào biểu diễn, phần thảm đỏ cũng không kém phần hoành tráng với sự xuất hiện của các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng: NSND Lan Hương, NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, các gương mặt trẻ Thu Quỳnh, Quỳnh Hoa, các hoa hậu, người đẹp của các cuộc thi sắc đẹp danh tiếng nhiều thời kỳ… đã thu hút và làm hài lòng khán giả, người hâm mộ khi đến với chương trình.

Chương trình “Giới thiệu gương mặt nghệ sĩ năm 2019”góp phần vinh danh, giới thiệu tới công chúng cả nước gương mặt những nghệ sĩ xuất sắc đã đạt thành tích cao nhất tại các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc trong hai năm 2018 và 2019.

Đây là lần đầu tiên Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức chương trình này.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định: “Đây là dịp các nghệ sĩ của ngành nghệ thuật biểu diễn cả nước gặp mặt, ôn lại thời gian lao động nghệ thuật trong năm qua, đồng thời  khởi động  tạo tiền đề cho hoạt động trở thành thường niên trong những năm tới. Thông qua hoạt động này, các nghệ sĩ biểu diễn đã đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi,liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc tiếp tục được tôn vinh rộng rãi trong cộng đồng. Thông qua đó, khán giả yêu nghệ thuật sẽ biết nhiều hơn đến công sức, tâm huyết và sự sáng tạo mà các nghệ sĩ đã xây dựng nên trong các tác phẩm nghệ thuật, các tiết mục biểu diễn, nhằm nâng cao thêm uy tín trong giới hoạt động nghệ thuật…”.

Chú thích ảnh
Các nghệ sĩ được tôn vinh tại chương trình.

Chương trình đã thực sự là một “bữa đại tiệc” nghệ thuật biểu diễn của nền sân khấu nước nhà với đầy đủ những cung bậc cảm xúc của hầu hết các loại hình nghệ thuật được thể hiện trên sân khấu từ xiếc, ca, múa, âm nhạc cổ điển, hiện đại cho đến nhạc kịch, chèo... được chọn lựa từ các giải Vàng của Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018, Liên hoan Cải lương toàn quốc, Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ V - Hà Nội 2018, Cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018, Liên hoan Các ban nhạc toàn quốc 2019, Liên hoan Tuồng và dân ca kịch toàn quốc 2019, Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2019, Cuộc thi Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc, Liên hoan Chèo toàn quốc, Cuộc thi Âm nhạc Mùa thu 2019...  

Rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên đã vô cùng xúc động, vinh dự khi tham dự chương trình, đặc biệt là đối tượng các nghệ sĩ tài năng ở các loại hình sân khấu truyền thống như tuồng, chèo, cải lương, múa rối, nhạc dân tộc… kén người nghe, người xem nên ít được khán giả biết đến.

PV