Triển lãm sách, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 18/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Khu vực II – Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, các nhà xuất bản và Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề: “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp” tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Chú thích ảnh
Hình ảnh triển lãm sách, tư liệu với chủ đề "Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp". 

Triển lãm gồm 100 tư liệu, hình ảnh lưu trữ của Việt Nam và quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Bác được sắp xếp theo bố cục biên niên sử gồm 3 phần: Quê hương, gia đình và thời thơ ấu; Người thanh niên yêu nước, người chiến sĩ cách mạng, vị lãnh tụ thiên tài; Bản Di chúc thiêng liêng - Sự kết tinh tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tác phẩm thể hiện sống động về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bản tư liệu Lời kêu gọi đồng bào toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm.

Đến với triển lãm, khách tham quan có dịp đọc và tìm hiểu thêm về Bác thông qua 130 tựa sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Người. Trong đó có 5 phiên bản Bảo vật Quốc gia là những tác phẩm mà Người để lại gồm: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc của Bác.

Chú thích ảnh
Một góc triển lãm sách, tư liệu “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp.

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày các tác phẩm theo chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Bác Hồ với thiếu nhi”; Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh và Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh; những tác phẩm do Bác viết và các công trình nghiên cứu về Bác…

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm sách, tư liệu “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp”. 

Điểm nhấn của triển lãm là vào ngày sinh nhật Bác (lúc 9 giờ, ngày 19/5, tại sân khấu A) sẽ diễn ra hoạt động giao lưu tác giả sách Dương Thanh Truyền với tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ - Một giáo trình Tiếng Việt độc đáo” và tác giả - Tiến sĩ Nghiêm Kỳ Hồng với tác phẩm “Bác Hồ với công việc văn phòng”. Đây là dịp để khách tham quan và bạn đọc trải nghiệm không gian sinh hoạt văn hóa, có ý nghĩa về giá trị lịch sử; đồng thời giúp công chúng nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về công lao to lớn, những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan triển lãm sách, tư liệu “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp”.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Triển lãm kéo dài đến ngày 22/5.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, tại thành phố Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN