Triển lãm ảnh 'Nhịp đập trái tim Việt Nam' tại Hungary

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, ngày 10/1, tại thủ đô Budapest, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hungary và Hiệp hội Văn hóa vì nước Hungary đã khai mạc Triển lãm ảnh “Nhịp đập trái tim Việt Nam”, hoạt động mở đầu trong khuôn khổ các hoạt động trong năm 2020, kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary (2/1950-2/2020).

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Hà Thơ/TTXVN phát

Triển lãm là tập hợp tuyển chọn những bức ảnh về Việt Nam được Đạo diễn - Nhiếp ảnh gia Béla Bernolák ghi lại, khi ông cùng đoàn phóng viên Hungary thực hiện bộ phim về đề tài Việt Nam vào năm 2019. Qua ống kính và cảm xúc của ông, đất nước và con người Việt Nam hiện lên một cách chân thực, gần gũi, mộc mạc, đúng như những gì ông chia sẻ: “Tuy là lần đầu tiên đến Việt Nam nhưng tôi luôn cảm nhận được một sự thân thuộc và được chào đón nồng hậu. Điều đó khiến tôi không cảm thấy bất kỳ một sự xa lạ hay khoảng cách nào về địa lý, văn hóa giữa hai đất nước và hai dân tộc”.

Đến dự buổi khai mạc triển lãm có Ngài Benkő Tamás - Phó Quốc Vụ khanh Văn phòng Thủ tướng Hungary, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức, đại diện lãnh đạo quận 4, thành phố Budapest, đại diện Hội người Việt Nam tại Hungary cùng đông đảo khách mời, cộng đồng người Việt và người dân Hungary.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Hà Thơ/TTXVN phát

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Tiến Thức đã nhấn mạnh quá trình lịch sử phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary trong suốt 70 năm qua, đặc biệt trong những năm gần đây khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được nâng lên tầm “Đối tác toàn diện”. Đại sứ Nguyễn Tiến Thức cũng bày tỏ sự xúc động và trân trọng đối với những tình cảm hữu nghị chân thành, sự hỗ trợ quý báu mà nhân dân Hungary nói chung, cũng như ông Béla Bernolák nói riêng dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Hà Thơ/TTXVN phát

Triển lãm “Nhịp đập trái tim Việt Nam” sẽ được mở cửa miễn phí từ ngày 10/1 đến ngày 1/2/ tại Újpest Gallery, 66 Árpád, Budapest. Dự kiến, sau triển lãm khoảng 2 tháng, bộ phim mà ông Béla Bernolák và các cộng sự thực hiện tại Việt Nam sẽ được hoàn thành và giới thiệu đến công chúng qua các kênh truyền hình của nhà nước Hungary.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Triển lãm ảnh ‘Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị’
Triển lãm ảnh ‘Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị’

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Quỹ Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Seoul – 4 thập kỷ hóa siêu đô thị”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN