Tác giả ca khúc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' qua đời

Thông tin từ bà Nguyễn Thị Thuận, vợ nhạc sỹ Trần Quang Lộc cho biết: Nhạc sỹ Trần Quang Lộc, tác giả bài hát "Có phải em mùa thu Hà Nội" đã mất tại nhà riêng lúc 17 giờ 45 phút ngày 7/6, thọ 71 tuổi.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc qua đời để lại nhiều tiếc thương cho khán giả yêu nhạc. Ảnh: dantri.com.vn

Nhạc sỹ Trần Quang Lộc sinh năm 1949 tại Quảng Trị. Năm 20 tuổi, ông học tại Trường Quốc gia âm nhạc Huế, bắt đầu sáng tác nhạc vào cuối thập niên 1960.

Nhạc sỹ Trần Quang Lộc có tuyển tập đầu tiên là “Hát trong dòng sông xưa” - được xuất bản năm 1970. Trong suốt cuộc đời hoạt động âm nhạc của mình, Nhạc sỹ Trần Quang Lộc đã sáng tác hàng trăm ca khúc, trong đó, nổi bật là các ca khúc “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Về đây nghe em”, “Em còn nhớ Huế không”, “Chợt nghe em hát”, “Có những chiều nghe rất lạ”, “Ngủ ngoan nhé ngày xưa”, “Đôi dép”, “Mùa hoa cải”… Các sáng tác của ông được biết đến qua giọng hát của các ca sỹ Hồng Nhung, Thu Phương, Hương Lan... 

Trong đó, ca khúc “Có phải em mùa thu Hà Nội” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Nhạc sỹ Trần Quang Lộc. Ca khúc được ông phổ nhạc năm 1972, từ bài thơ của người bạn - cố thi sỹ Tô Như Châu. Đến nay, bài hát trở thành một trong những nhạc phẩm được ưa thích nhất về Hà Nội.

Bên cạnh các bản nhạc tình, nhạc quê hương, là một người công giáo, Nhạc sỹ Trần Quang Lộc cũng có nhiều sáng tác Thánh ca như "Về bên Chúa", "Lời nguyện cầu đêm Noel"…

Vợ Nhạc sỹ Trần Quang Lộc cho biết, tang lễ của Nhạc sỹ Trần Quang Lộc sẽ được tổ chức theo nghi thức công giáo tại nhà riêng vào sáng 8/6. Lễ an táng diễn ra vào sáng 10/6 tại Trung tâm hỏa táng Long Hương (thành phố Bà Rịa).

Phương Lan (TTXVN)
GS.TS Ngô Đức Thịnh - người nặng lòng với tín ngưỡng thờ Mẫu qua đời
GS.TS Ngô Đức Thịnh - người nặng lòng với tín ngưỡng thờ Mẫu qua đời

Thông tin từ Viện Văn hóa Việt Nam chiều 6/6 cho biết, sau một thời gian lâm bệnh nặng, Giáo sư, Tiến sỹ Ngô Đức Thịnh - một nhà khoa học nặng lòng với tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của Việt Nam đã từ trần vào sáng 6/6, hưởng thọ 77 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN