Roma ra “tối hậu thư” cho De Rossi

AS Roma được cho là đã đưa ra một “tối hậu thư” cho Daniele De Rossi. Theo đó, tiền vệ người Italia hoặc ký hợp đồng mới trước khi tháng 1/2012 kết thúc hoặc hai bên sẽ giải quyết theo một cách khác nhằm sớm chấm dứt tình trạng “nhùng nhằng” hiện nay.

Roma ra “tối hậu thư” cho De Rossi - Ảnh Getty


De Rossi đã bắt đầu quá trình đàm phán hợp đồng mới với Roma từ mùa Hè năm ngoái nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung, do bất đồng về mặt lương bổng. Phía Roma được cho là đã đề nghị với De Rossi một thỏa hiệp, theo đó họ sẽ trả tiền vệ người Italia một khoản lương cơ bản, hàng loạt các khoản thưởng, kèm theo những điều khoản cho phép đội phó của Giallorossi có thể nhận mức lương 6 triệu euro/năm. Tuy vậy, De Rossi chỉ muốn nhận “cả cục” (gần 6 triệu euro/năm) chứ không muốn có các điều khoản rắc rối đi kèm.

Vì lý do này mà hai bên liên tục thất bại trong việc đạt được thỏa thuận về một bản hợp đồng mới. Hợp đồng hiện tại của De Rossi với Roma sẽ hết hạn vào mùa Hè năm 2012 nên nếu không gia hạn với tiền vệ người Italia lúc này, Giallorossi sẽ mất trắng đội phó của họ vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới. Đó là lý do tại sao giám đốc điều hành của Roma Franco Baldini đã tuyên bố rằng vụ việc này phải được giải quyết dứt điểm trong tháng 1/2012. “Từ giờ tới cuối tháng 1, theo cách này hay cách khác, chúng tôi mong chờ một câu trả lời từ De Rossi. Chúng tôi không thể chờ lâu hơn được nữa”, Baldini khẳng định trên tờ Il Messaggero.

Baldini được cho là sẽ gặp người đại diện của De Rossi, Sergio Berti trong thời gian ngắn tới để khẳng định rõ quan điểm của Roma. Theo đó, De Rossi phải đưa ra quyết định càng sớm càng tốt để Roma dễ bề đối phó. Nếu tiền vệ người Italia đồng ý gia hạn hợp đồng thì mọi việc sẽ chấm dứt. Nhưng trong trường hợp tiền vệ này từ chối, Roma sẽ bán đội phó của họ ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này nhằm tránh mất trắng vào mùa Hè tới. Hiện Man City đang là đội theo dõi sát sao De Rossi.Theo thethaovanhoa.vn

Francesco Totti: “Tôi có thể rời Roma”
Francesco Totti: “Tôi có thể rời Roma”

Roma được ví von là thành phố vĩnh cửu nhưng mối tình của Totti với Giallorossi thì chưa chắc đã là mãi mãi. Huyền thoại của đội bóng thủ đô Italia vừa lên tiếng cho biết anh có thể rời AS Roma.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN