Liên hoan phim Hàn Quốc “K-Action 2016” khai mạc tại Sao Paulo

Liên hoan phim Hàn Quốc “K-Action”, sự kiện được những người yêu thích nền điện ảnh "xứ kim chi" mong chờ, đã khai mạc tại thành phố Sao Paulo, Brazil hôm 9/8.

“K-Action” thu hút được sự quan tâm của khán giả. Ảnh: Yonhap

Khoảng 100 người đã đến tham dự lễ khai mạc, trong đó có các nhà ngoại giao, các nghệ sĩ Brazil, những người say mê văn hóa Hàn Quốc cũng như cộng đồng người Hàn đang sinh sống và làm việc tại Brazil.

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Sao Paulo cho biết “K-Action” là sự kiện thường niên và sẽ kéo dài đến ngày 12/8. “K-Action” mang theo một ý nghĩa đặc biệt nhằm hưởng ứng Thế vận hội Olympic mùa hè vừa khai mạc hôm 6/8 và hiện đang diễn ra tại Rio de Janeiro.

Trung tâm này đã tổ chức “K-Action” từ năm 2014 và mỗi năm lại tôn vinh một chủ đề khác nhau. Năm đầu tiên tập trung vào các thần tượng K-pop, năm ngoái là phụ nữ Hàn Quốc, và đến năm nay chủ đề là “Những người anh hùng của chúng ta”.

“Ode to My Father” (tạm dịch “Lời hứa với cha”) ra mắt năm 2014 đã được "chọn mặt gửi vàng" làm bộ phim mở màn cho liên hoan phim. “Ode to My Father” được coi là bộ phim thu hút khán giả tới rạp nhiều thứ hai trong lịch sử điện ảnh của xứ sở kim chi. Đó là câu chuyện cảm động về cuộc đời của một cậu bé đã giữ gìn lời hứa với cha suốt 60 năm trời ròng rã.

K-Action là một sự kiện được tổ chức thường niên.

Sau sự kiện mở màn, một diễn đàn sẽ được tổ chức với sự tham gia của phóng viên văn hóa người Brazil và đạo diễn Hàn Quốc Kim Eun-mi.

Các bộ phim Hàn nổi tiếng khác như “Roaring Currents” (“Đại thủy chiến”), “Masquerade” hay còn được biết đến với cái tên “Gwanghae: the Man Who Became the King” (“Hoàng đế giả mạo”), “Korea” (“Hàn Quốc”) và “Take Off” (“Cú đáp hoàn hảo”) đều sẽ lần lượt được trình chiếu.

“Năm nay, chúng tôi chọn chủ đề là các vị anh hùng để chúc mừng Thế vận hội Olympic mùa hè đầu tiên do một quốc gia Nam Mỹ làm chủ nhà,” ông Hong Young-jong, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Sao Paulo cho biết. Theo ông, văn hóa Hàn Quốc hiện đang đặc biệt phổ biến tại Brazil: “Chúng tôi hy vọng rằng liên hoan phim lần này sẽ giúp quan hệ giữa hai nước đạt đến một tầm cao mới”.

Cùng với “K-Action”, một triển lãm đặc biệt cũng được tổ chức để trưng bày đồng phục thi đấu của các vận động viên Hàn Quốc tham dự Thế vận hội.

Ngoài ra, vào hai ngày 13 và 14/8 cuối tuần, “Viva Coreia” (“Hàn Quốc muôn năm”), một nhóm cổ động viên của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tại Brazil sẽ ra đường và đến các sân vận động để cổ vũ cho vận động viên của cả hai nước.

Hồng Ngọc (Theo Yonhap)
Nhóm nhạc Hàn Quốc EXO thành công vang dội
Nhóm nhạc Hàn Quốc EXO thành công vang dội

Nhóm nhạc Hàn Quốc gồm 9 thành viên EXO luôn gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ những màn vũ đạo điêu luyện và năng lượng tràn đầy. Nhưng album mới nhất “EX'ACT” mới là bằng chứng rõ nét hơn cả giúp khẳng định vị trí hàng đầu của EXO.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN