Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không

Trưa 25/9, chuyến bay mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

 

Chú thích ảnh
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam được Vietnam Airlines thực hiện. Ảnh: TTXVN.

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đánh giá: “Đây không chỉ là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, mà còn là chuyến bay thí điểm đánh giá năng lực khai thác, tiếp nhận trở lại khách quốc tế của ngành hàng không. Chuyến bay được Vietnam Airlines thực hiện an toàn, trong khi vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn phòng dịch chặt chẽ, đã khẳng định khả năng phối hợp, điều hành hiệu quả giữa các đơn vị trong ngành Hàng không, cũng như với các đơn vị y tế, kiểm dịch và các nhà chức trách liên quan. Chuyến bay còn đánh dấu bước phục hồi quan trọng của hàng không Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa chống dịch, phát triển kinh tế, mở ra những cơ hội phát triển trong thời kỳ bình thường mới”

Chuyến bay VN417 hành trình Seoul – Hà Nội chở các hành khách là công dân Việt Nam cùng các chuyên gia, nhà đầu tư Hàn Quốc. Để lên chuyến bay này, hành khách đều phải đáp ứng các thủ tục phòng, chống dịch bênh vô cùng nghiêm ngặt như: có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR của cơ quan y tế có thẩm quyền trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…

 

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines khôi phục các đường bay nội địa trong tháng 10
Vietnam Airlines khôi phục các đường bay nội địa trong tháng 10

Chiều 22/9, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cho hay, trước diễn biến dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, Vietnam Airlines tiếp tục mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN