TP Hồ Chí Minh: Nhân viên giao gas được lưu thông khi có giấy giao hàng, có nơi nhận

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, người bán, chở bình gas từ 12kg trở lên có giấy giao hàng, có nơi nhận, có khai báo y tế qua phần mềm quản lý công dân của Bộ Công an sẽ được giải quyết cho di chuyển trên đường.

Chú thích ảnh

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chiều 28/8, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa có kế hoạch thay đổi một số điều kiện trong việc kiểm soát lưu thông trên đường. Thay đổi này được triển khai từ ngày 29/8 nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Cụ thể, từ 29/8, các xe chở nhân viên của doanh nghiệp, tổ chức không có QR code, chỉ cần một người trên xe có giấy đi đường sẽ được tạo điều kiện lưu hành.

"Lưu ý người có giấy đi đường phải cùng đơn vị với những người trên xe. Số người ngồi trên phương tiện cũng đảm bảo giãn cách, không quá 1/2 xe", Thượng tá Lê Mạnh Hà nói. 

Cũng theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, ngành công an cũng đã điều chỉnh quy định kiểm soát đối với nhân viên vận chuyển gas. Theo đó, người bán, chở bình gas từ 12kg trở lên có giấy giao hàng, có nơi nhận, có khai báo y tế qua phần mềm quản lý công dân của Bộ Công an thì được giải quyết di chuyển.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, qua 6 ngày triển khai việc kiểm soát giấy đi đường, ngành công an cũng ghi nhận nhiều khó khăn của người dân khi phải ra đường chính đáng như đi xét nghiệm, người đi du học, người xuất cảnh... Đối với những trường hợp này, người dân chỉ cần chứng minh được lộ trình đến cơ sở y tế xét nghiệm, giấy tờ liên quan sẽ được lưu thông mà không cần giấy đi đường.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy đi đường giả
TP Hồ Chí Minh phát hiện nhiều trường hợp sử dụng giấy đi đường giả

Áp dụng các biện pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, từ 0 giờ ngày 25/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện kiểm soát người lưu thông trên đường theo mẫu giấy đi đường do Công an Thành phố in và giao về cho các sở ngành, địa phương, đơn vị... để cấp cho các nhóm đối tượng được ra đường theo quy định của UBND Thành phố. Qua 3 ngày triển khai, lực lượng chức năng đã phát hiện các vi phạm và xử lý kịp thời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN