TP Hồ Chí Minh: Khánh thành 3 cây cầu và mở rộng nhiều tuyến hẻm mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và 25 năm Ngày thành lập Quận 7 (1/4/1997 – 1/4/2022), chiều ngày 14/1, UBND Quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ khánh thành 3 cây cầu và 11 tuyến hẻm chính được nâng cấp, mở rộng trên địa bàn.

Tham dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và ông Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 7... cùng đại diện lãnh đạo phòng, ban thuộc UBND Quận 7.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh (bên phải) và ông Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 7 (bên trái) cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố và Quận 7 thực hiện nghi thức khánh thành đưa vào sử dụng cầu tại hẻm 803/58 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh (bên phải) và ông Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 7 (bên trái) trao quà cho các hộ dân hiến đất làm cầu.

Theo lãnh đạo Quận 7, ba cây cầu được đầu tư mở rộng đảm bảo an toàn giao thông, giải quyết việc lưu thông thuận lợi cho hơn 1.400 hộ dân trong khu vực (cầu tại hẻm 803/58 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận; cầu tại hẻm 1005 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng và cầu tại hẻm 115/59 Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ) với tổng kinh phí gần 11 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Riêng 11 tuyến hẻm chính được nâng cấp, mở rộng đạt bề rộng tối thiểu 4m, đem lại sự thuận lợi về nhu cầu đi lại và các lợi ích thiết thực khác cho trên 700 hộ dân trong khu vực. Theo đó, 175 hộ dân đã hiến trên 2.200m2 đất, ước giá trị đất khoảng trên 74 tỷ đồng cùng tổng kinh phí xây dựng khoảng 24 tỷ, trong đó kinh phí vận động xã hội hóa khoảng 5,5 tỷ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Quận 7 tham quan cây cầu sau khi được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, tuyến đường Đào Trí (đoạn từ điểm giao với đường Gò Ô Môi đến cầu Bà Bướm) đã được đầu tư nâng cấp và đang thi công xây dựng đường D6 Nam Long (từ điểm giao với đường Nguyễn Văn Quỳ đến đường Trần Trọng Cung), tổng kinh phí xây dựng khoảng 19 tỷ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa. Bên cạnh đó, Quận 7 cũng đã đầu tư nâng cấp 22 tuyến hẻm theo hiện trạng đảm bảo kết nối giao thông – hạ tầng kỹ thuật, với tổng kinh phí khoảng gần 4 tỷ đồng do người dân tự đóng góp.

Việc đầu tư hoàn thành các cây cầu, đường, hẻm đã góp phần chỉnh trang đô thị trong việc cải thiện hệ thống giao thông, tăng cường mật độ lưu thông thông thoáng, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực.

Chú thích ảnh
Cầu tại hẻm 803/58 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận giúp kết nối giao thông trong khu vực dễ dàng hơn.

Là một trong số những người dân hiến đất để làm cầu, ông Hồ Quang Vũ (60 tuổi, phường Phú Thuận, Quận 7) cho biết: “Lúc trước cầu nhỏ hẹp rất khó đi, khi được chính quyền địa phương vận động hiến đất để xây dựng cầu mới, tôi và người dân rất mừng và đều đồng thuận. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và xe cứu thương, xe cứu hỏa ra vào cũng dễ dàng hơn”. 

Chú thích ảnh
Hẻm 300/27/7 Nguyễn Văn Linh, Khu phố 4, phường Bình Thuận sau khi được mở rộng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành cầu, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và UBND Quận 7 về những kết quả, thành tích đạt được trong năm qua, đặt biệt là công tác vận động nhân dân mở rộng hẻm, xây dựng cầu, đường.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ khánh thành cầu.

Ông Nguyễn Hồ Hải cho biết, từ ngày thành lập đến nay, Quận 7 đã có những bước chuyển đáng kể trong quá trình đô thị hóa, hình thành nhiều khu dân cư khang trang và hiện đại, nhiều tuyến đường được nâng cấp, mở rộng. Lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố ghi nhận những kết quả đạt được trong tác mở rộng hẻm theo quy hoạch của Đảng bộ và chính quyền Quận 7 qua các nhiệm kỳ.

Chú thích ảnh
Các đơn vị ký cam kết thực hiện nâng cấp, mở rộng hẻm, cầu năm 2022 trên địa bàn Quận 7.

“Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chọn nội dung thực hiện mở rộng các hẻm theo chủ trương vận động nhân dân hiến đất, Nhà nước nâng cấp xây dựng mở rộng hẻm trên toàn địa bàn Quận 7 là phù hợp thực tế, cần phải đẩy mạnh triển khai”, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Lạ mắt với những cây mai vàng hình quả bóng, trái tim, chim… giá bạc tỷ
Lạ mắt với những cây mai vàng hình quả bóng, trái tim, chim… giá bạc tỷ

Những ngày này, làng mai vàng tại thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) lại nhộn nhịp khi khách bắt đầu đến xem mai để thuê hoặc mua; trong khi nhà vườn cũng lu bu với việc lặt lá mai và vận chuyển mai ra mời chào khách. Đặc biệt, nhiều cây mai “độc, lạ” hình quả bóng, trái tim, con chim... với giá từ 300 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng cũng được nhiều khách chơi mai để mắt tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN