TP Hồ Chí Minh: Hơn 1,7 triệu học sinh náo nức đến trường

Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước, hơn 1,7 triệu học sinh tại TP Hồ Chí Minh cũng háo hức tham dự lễ khai giảng trong tiết trời mát mẻ.

Ghi nhận của phóng viên, buổi sáng diễn ra lễ khai giảng thời tiết tại TP Hồ Chí Minh mát mẻ. Tại trường Tiểu học Phạm Văn Chính, không khí rộn ràng diễn ra từ cổng trường đến sân trường. Các cô giáo thướt tha trong tà áo dài với nhiều màu sắc, tươi cười đón học sinh.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đến tham dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn trong khoảng 45 phút với những hoạt động văn nghệ chào mừng, đón học sinh đầu cấp, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng, đánh trống khai trường… Sau phần lễ, học sinh phấn khởi tham dự phần hội với các trò chơi dân gian được tổ chức trong sân trường.

Chú thích ảnh
Chào đón học sinh lớp 1 tại trường tiểu học Phạm Văn Chính.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, năm học 2023 - 2024 có hơn 1,7 triệu học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, học sinh giáo dục thường xuyên; tăng hơn 35.000 học sinh so với năm học trước. Trước tình hình số lượng học sinh tăng mạnh, ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cơ sở vật chất, đủ chỗ học cho tất cả học sinh trong năm học mới.

Theo đó, năm 2023, thành phố dự kiến đưa vào sử dụng 48 dự án với 672 phòng học mới (số phòng học tăng thêm là 371 phòng). Trong đó, 27 dự án với 441 phòng học mới được đưa vào sử dụng ngày 5/9. Số phòng học mới ở bậc mầm non là 68, tiểu học là 197, THCS là 88 và 88 phòng học khác. Còn 21 dự án với 231 phòng học mới sẽ được đưa vào sử dụng trong khoảng thời gian từ sau ngày 5/9 đến hết tháng 12/2023.

Chú thích ảnh
Phần lễ khai giảng năm học mới diễn ra ngắn gọn và trang trọng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục Thành phố trong năm 2023 - 2024 là tập trung triển khai hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2023 – 2024; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tiếp tục xác định “xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh”; hoàn thiện và ban hành kế hoạch, bộ tiêu chí xây dựng “Trường học hạnh phúc” đến tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố; triển khai thí điểm mô hình vinh danh học sinh tại các trường đã được lựa chọn và đăng ký thực hiện từ mô hình tuyên dương tại lớp, tuyên dương tại trường. Tạo môi trường để học sinh có thể thể hiện được những tố chất, phẩm chất, năng lực của bản thân và thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Chú thích ảnh
Cô Nguyễn Thị Kim Trang, hiệu trưởng Trường tiểu học Phạm Văn Chính đánh trống khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành. Tăng cường các điều kiện đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy - học, kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục. Tiếp tục xây dựng hạ tầng học tập thành phố, kho học liệu số chia sẻ dùng chung toàn ngành.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận về không khí khai giảng tại TP Hồ Chí Minh: 

Chú thích ảnh
Trường tiểu học Bùi Văn Mới (thành phố Thủ Đức) năm học 2023 - 2024 có 206 học sinh vào lớp 1.
Chú thích ảnh
Những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh chào đón học sinh lớp 1.
Chú thích ảnh
Năm học 2023 - 2024 trường tiểu học Phạm Văn Chính có 5 lớp 1 với hơn 200 học sinh.
Chú thích ảnh
Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trong ngày lễ khai giảng.
Chú thích ảnh
Không khí ngày lễ khai giảng diễn ra sôi nổi hơn với các tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Học sinh thích thú với tiết mục mua lân sư rồng trong buổi lễ khai giảng năm học mới.
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cô trò rạng rỡ trong buổi lễ khai giảng năm học mới.
Chú thích ảnh
Năm học 2023 -2024 TP Hồ Chí Minh có hơn 1,7 triệu học sinh.

 

Tin, chùm ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thầy - trò cả nước rộn ràng bước vào năm học mới
Thầy - trò cả nước rộn ràng bước vào năm học mới

Sáng 5/9, Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 được tổ chức đồng loạt ở các trường học trên cả nước trong không khí vui tươi, rực rỡ cờ hoa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN