Vụ thai phụ tử vong tại BV Kinh Bắc: Do tắc mạch ối

Ngày 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Bắc Ninh cho biết: vụ thai phụ Trần Thị Loan tử vong tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc (Bắc Ninh), nguyên nhân do tắc mạch ối, không có dấu hiệu của tội phạm hình sự nên không khởi tố vụ án. Khoảng 8 giờ ngày 20/4/2012, chị Trần Thị Loan (SN 1978) ở Khúc Toại, Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để khám thai. Sau khi khám và làm một số xét nghiệm, bác sĩ yêu cầu chị Loan nhập viện để chờ sinh. Đến 8 giờ 20 cùng ngày, chị Loan làm thủ tục nhập viện và được bác sĩ đưa vào phòng chờ sinh.


Thân nhân chị Loan đưa cả ảnh, quan tài và bát hương chị đến Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (Bắc Ninh) để bắt đền hôm 22/4. Vụ hỗn loạn đông người khiến các bác sĩ phải tạm thời lánh mặt, bệnh viện ngưng hoạt động. Ảnh: VnExpress


Trong thời gian nằm tại bệnh viện, chị Loan đã được bác sĩ thăm khám nhiều lần, sức khoẻ của chị và thai nhi đều bình thường. Khoảng 23 giờ 30 ngày 20/4, chị Loan đau bụng trở dạ đẻ. Đến 23 giờ 45 phút, chị được đưa vào phòng đẻ. Lúc này, chị Loan được bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân (SN 1984) và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hyền (SN 1986) trực tiếp đỡ đẻ.


Do phát hiện chị Loan cần phải đẻ chỉ huy nên bác sĩ Tân cùng hộ lý Huyền đã tiêm thuốc và truyền dịch cho chị. Nhưng trong quá trình đẻ, chị Loan đã bị ngất trên bàn đẻ phải cấp cứu. Bác sĩ Tân đã mời bác sĩ Thọ chuyên khoa Nội, bác sĩ Khải khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện và các thành viên liên quan đến cấp cứu cho chị Loan nhưng chị Loan và thai nhi đã tử vong vào hồi 0 giờ 15 phút ngày 21/4/2012.


Sau khi xảy ra vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Bắc Ninh và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an (C54) đã giám định pháp y, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của chị Loan và thai nhi. Căn cứ bản kết luận giám định pháp y số 1028/C54 (P6) và số 1029/C54 (P6) ngày 18/5/2012 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an: Nguyên nhân sản phụ Trần Thị Loan tử vong là do tắc mạch ối và thai nhi chết là do ngạt ối. Tắc mạch ối là một biến chứng sản khoa nguy hiểm, tử vong cao, không thể đoán trước và không thể dự phòng. Việc sản phụ Trần Thị Loan và thai nhi bị chết tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc ngày 21/4 là một sự cố trong sản khoa, không có dấu hiệu của tội phạm hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự; chấm dứt các hoạt động điều tra đối với vụ việc trên.

Thanh Thương

 

Khởi tố vụ án gây rối tại BV Đa khoa Kinh Bắc

Ngày 3/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thành phố Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng tại Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc, đóng trên địa bàn phường Đại Phúc - thành phố Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN