Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc

Tối 11/2, Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc trong vườn Xuân đất nước" đã chính thức khai mạc tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc trong vườn xuân đất nước”. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc; ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, Trưởng Ban chỉ đạo Năm du lịch quốc gia 2017...

Với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc", Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc là cơ hội để các tỉnh, thành phố và các địa phương giới thiệu, quảng bá các sự kiện của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Việc tập trung tổ chức thành công các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2017 là mục đích cao nhất và có ý nghĩa mở đầu cho toàn bộ chuỗi sự kiện, là cầu nối hợp tác phát triển du lịch với các vùng, miền trong cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc nêu rõ: "Chúng ta tổ chức khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017, khởi đầu cho các hoạt động thực hiện mục tiêu xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Bằng hành động thiết thực của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tôi tin tưởng du lịch vùng Tây Bắc nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung sẽ có bước phát triển bứt phá trong năm 2017".

Bên cạnh những bước phát triển của du lịch Lào Cai nói riêng, của vùng Tây Bắc và Việt Nam nói chung, ông Nguyễn Văn Bình cho rằng cần thẳng thắn nhìn nhận sự phát triển du lịch như hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và chưa có sự cạnh tranh cao. Chất lượng sản phẩm du lịch, nguồn nhân lực trong hoạt động du lịch, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, ứng xử văn hóa chưa đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Để khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, cần có quyết tâm cao với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Theo đó, các cấp các ngành phải tập trung xử lý ngay những khó khăn, vướng mắc, tạo mọi thuận lợi cho phát triển du lịch; đưa các chủ trương, chính sách phát triển du lịch vào cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong cho biết, Lào Cai - Tây Bắc luôn mở rộng vòng tay chào đón bạn bè bốn phương đến khám phá, trải nghiệm “Sắc màu Tây Bắc”; đồng thời, bày tỏ tin tưởng sẽ thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu của Năm Du lịch quốc gia 2017, đưa du lịch của khu vực Tây Bắc phát triển ngày càng bền vững, khẳng định uy tín và thương hiệu trong bản đồ du lịch Việt Nam; là ngành kinh tế mũi nhọn, đột phá của cả vùng và mỗi địa phương.

Ngay sau phần lễ là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc trong vườn xuân đất nước” với trên 100 nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong chương trình. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Chương trình nghệ thuật chia làm 2 phần, phần 1 có chủ đề "Âm vang một dải gấm hoa", phần 2 có chủ đề "Du xuân theo sông về biển" đã khắc họa và tôn vinh giá trị văn hoá, quảng bá hình ảnh Tây Bắc Việt Nam - vùng đất có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch; nơi sinh sống của hơn 30 dân tộc anh em với một không gian văn hóa rất rộng lớn và đa dạng; có cảnh quan hùng vĩ, hệ sinh thái phong phú. Bên cạnh đó, quảng bá văn hóa du lịch của các địa phương khác trên cả nước với nhiều điểm du lịch sinh thái, du lịch lịch sử nổi tiếng gắn với các lễ hội và phong cảnh đẹp; có sức hấp dẫn du lịch đặc biệt.

Hương Thu - Hồng Ninh (TTXVN)
Thông tấn xã Việt Nam tham dự  Hội Báo Xuân Đinh Dậu 2017 Lào Cai
Thông tấn xã Việt Nam tham dự Hội Báo Xuân Đinh Dậu 2017 Lào Cai

Nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, Hội Báo Xuân Đinh Dậu Lào Cai đang diễn ra tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) với sự tham gia 21 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm báo chí tiêu biểu của Trung ương, một số địa phương trong cả nước và tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN