Giá vàng thế giới tăng gần 1% trong phiên 21/4

Giá vàng thế giới đảo chiều tăng gần 1% cao trong phiên giao dịch 21/4, giữa bối cảnh giá palladium, kim loại quý được sử dụng trong ngành ô tô tăng cao kỷ lục do lo ngại về nguồn cung.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bày bán tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.792,77 USD/ounce vào lúc 0 giờ 41 phút (ngày 22/4 theo giờ Việt Nam). Trước đó, giá vàng giao ngay đã tăng lên mức cao nhất gần hai tháng qua là 1.797,41 USD/ounce trong phiên giao dịch, nhờ lợi suất trái phiếu tăng và đồng USD yếu đi.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 0,8% lên 1.793,10 USD/ounce.

Chuyên gia cấp cao về phân tích thị trường của OANDA Edward Moya cho hay giá vàng chịu tác động xấu trong vài tháng qua do lợi suất trái phiếu tăng, nhưng hiện giá kim loại quý này đã tăng khá nhiều. Chuyên gia Moya cho biết thêm triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn có nhiều biến động và giới đầu tư sẽ được chứng kiến nhiều biện pháp thận trọng hơn trong quý tới.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,6%, làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời, trong khi đồng USD ở mức thấp.

Ngoài ra, giới đầu tư đang tập trung sự chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu ngày 22/4 và cuộc họp vào tuần tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2,3% lên 26,47 USD/ounce, còn giá bạch kim tăng 1,9% lên 1.210,03 USD/ounce. Trong khi, giá palladium, vốn được sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác để làm sạch khí thải ô tô, đã tăng 24% kể từ khi Nornickel, nhà sản xuất lớn nhất thế giới của Nga, tạm ngừng một phần hoạt động tại hai mỏ của họ vào ngày 24/2.

Q.Chung/TTXVN (Theo Reuters)
Đà tăng của giá vàng bị hạn chế do đồng USD mạnh lên
Đà tăng của giá vàng bị hạn chế do đồng USD mạnh lên

Đà tăng của giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên ngày 21/4 đã bị hạn chế phần nào do đồng USD mạnh lên, bất chấp vàng có được sự hỗ trợ từ việc lợi suất trái phiếu giảm và chứng khoán toàn cầu giảm điểm do quan ngại về tác động của số ca mắc COVID-19 gia tăng đối với nền kinh tế toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN