Vòng loại World Cup 2022: Văn Toàn trở lại, Tuấn Anh vắng mặt

Tối 10/6, trong buổi tập làm quen sân Al Maktoum của đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu Malaysia-Việt Nam (23h45 ngày 11/6), tiền đạo Văn Toàn đã trở lại sân tập cùng đồng đội, còn tiền vệ Tuấn Anh vắng bóng hoàn toàn trên sân và gần như chắc chắn sẽ không thể ra sân ở trận đấu với đội tuyển Malaysia.

Chú thích ảnh
Văn Toàn chỉ khởi động cùng đồng đội trước khi bắt đầu buổi tập, Ảnh: Hoàng Linh/Pv TTXVN tại UAE

Sự vắng mặt của Tuấn Anh là điều được dự báo từ trước, bởi tuy cùng bị chấn thương phần mềm như Văn Toàn song tình trạng của Tuấn Anh lại nặng hơn nhiều, vì ít ra Văn Toàn còn xỏ giày đinh để khởi động cùng toàn đội trong buổi tập tối ngày 9/6, còn Tuấn Anh thì phải tập cùng bác sỹ bên rìa sân.

Nếu không có bất ngờ vào giờ chót, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục sử dụng Xuân Trường cho 1 trong 2 vị trí tiền vệ trung tâm và người còn lại có thể sẽ được lựa chọn giữa Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Huy hay Minh Vương.

Còn những tiền vệ trung tâm thuộc lứa U22 như Hai Long, Hoàng Anh khó có cơ hội được HLV Park Hang Seo cất nhắc vì tính chất căng thẳng và quyết liệt của trận đấu với đội tuyển Malaysia.

Trong số 4 cầu thủ Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Huy hay Minh Vương thì Trọng Hoàng là người có khả năng cao nhất được bố trí đá cặp tiền vệ trung tâm với Xuân Trường, bởi phong cách chiến đấu đầy nhiệt huyết cùng kinh nghiệm dày dạn của Trọng Hoàng sẽ là vũ khí hữu hiệu để đối phó với dàn cầu thủ nhập tịch to cao của Malaysia.

Kể từ ngày được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng hay thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải, nhưng với việc bộ đôi hậu vệ cánh Văn Thanh-Hồng Duy đã chơi rất tốt ở trận thắng Indonesia thì có thể thầy Park sẽ không xáo trộn nhân sự ở vị trí này và sẽ đẩy Trọng Hoàng lên chơi cặp cùng Xuân Trường.

Hoàng Đức cũng là một lựa chọn tiềm năng khác của HLV Park Hang Seo khi mà tiền vệ này đã có sự trưởng thành vượt bậc trong 2 năm qua, trong khi Minh Vương và Đức Huy có thể được xem xét nhờ việc có thời gian khá dài làm việc dưới quyền HLV người Hàn Quốc.

Điểm chung của các tiền vệ vừa kể tên ở trên là họ đều sở hữu khả năng sút xa rất tốt, và đây là phương án tiếp cận cầu môn trở nên rất hiệu quả dưới thời HLV Park Hang Seo.

Chú thích ảnh
Quang Hải (trái) và Văn Toàn tập riêng cùng bác sỹ Choi Ju-young. Ảnh: Hoàng Linh/Pv TTXVN tại UAE

Nói cách khác, HLV Park Hang Seo không thiếu nhân sự trong tay để thay thế Quang Hải và Tuấn Anh, vấn đề bây giờ chỉ là ông sẽ lựa chọn cầu thủ như thế nào nhằm đáp ứng những tính toán chiến thuật của mình mà thôi, vì đây là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam bắt buộc phải thắng nếu muốn giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Huy Anh (TTXVN)
Vòng loại World Cup 2022: Bài toán Quang Hải dành cho HLV Park Hang-seo
Vòng loại World Cup 2022: Bài toán Quang Hải dành cho HLV Park Hang-seo

Hôm 3/6 vừa qua, trợ lý Lư Đình Tuấn đã được HLV Park Hang-seo cử tới tham dự trận đấu giữa đội tuyển Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và đội tuyển Malaysia trên sân Zabeel để chuẩn bị cho trận Malaysia - Việt Nam vào ngày 11/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN