Chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018: Đã đến lúc đội tuyển Việt Nam viết lại lịch sử

10 năm rồi chúng ta mới lại vào chung kết AFF Suzuki Cup. Tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để viết lại lịch sử và chúng ta có mọi điều kiện để làm điều đó.

Những màn trình diễn của đội U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 Châu Á và ASIAD 2018 đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước, thắp lại niềm tin của họ với đội tuyển. Nhưng khi niềm tin trở lại cũng là lúc sự kỳ vọng lớn hơn bao giờ hết.

Chúng ta đã tiến gần vinh quang ở hai giải đấu tầm cỡ châu lục. Bây giờ chúng ta một lần nữa lại tiến gần vinh quang ở một giải đấu cấp khu vực. Nhưng lần này thật khó để cảm thấy hài lòng nếu ông Park Hang-seo và các cầu thủ của mình một lần nữa lại chỉ tiệm cận vinh quang.

Chú thích ảnh
Chúng ta một lần nữa lại tiến gần vinh quang ở một giải đấu cấp khu vực.

Vấn đề không chỉ là cơn khát vô địch một giải đấu cấp khu vực đã kéo dài 10 năm. Vấn đề còn ở chỗ chưa bao giờ có một đội tuyển Việt Nam nào gây ấn tượng mạnh ở một giải đấu cấp khu vực như đội bóng hiện tại, cũng như thực sự sở hữu cơ hội đăng quang lớn đến thế.

Chúng ta đang nắm trong tay nhiều lợi thế, đang được nhiều yếu tố ủng hộ. Chúng ta không bắt buộc phải ghi bàn vẫn có thể đăng quang. Chúng ta chơi trận đấu quyết định chức vô địch trên sân nhà với sự cổ vũ cuồng nhiệt của vài chục nghìn khán giả.

Chúng ta được dẫn dắt bởi HLV tài ba nhất trong tất cả các HLV từng làm việc với đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu khu vực trước nay. Chúng ta sở hữu một thế hệ cầu thủ mạnh mẽ từ tâm lí tới thể lực, từ kỹ thuật tới chiến thuật và hầu hết đều có kinh nghiệm thi đấu.

Chú thích ảnh
Chúng ta sở hữu một thế hệ cầu thủ mạnh mẽ từ tâm lí tới thể lực, từ kỹ thuật tới chiến thuật.

Thậm chí còn hơn thế, ngay cả nỗi lo lắng nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta là vấn đề trọng tài vốn bỏ qua nhiều lỗi nặng của cầu thủ Malaysia ở trận chung kết lượt đi, thì tại Mỹ Đình tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ vào trận với tâm lí thoải mái hơn nhiều, vì trọng tài bắt chính ở chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 là ông Alireza Faghani, người từng được FIFA chọn điều khiển 4 trận ở vòng chung kết World Cup ở Nga trong đó có những trận đỉnh cao như Anh - Bỉ tranh giải 3 hay Argentina - Croatia ở vòng bảng.

Sự công tâm và nghiệp vụ tinh tường của trọng tài được đánh giá là số 1 Châu Á này là điều tất cả chúng ta tin tưởng, chờ đợi và đó cũng là sự cảnh báo cho những ý đồ đá xấu của ĐT Malaysia.

Chú thích ảnh
Chúng ta tin tưởng vào ông Park, vào các tuyển thủ.

Tiết trời không mưa và cũng không quá lạnh ở Mỹ Đình cũng là rất lí tưởng để cầu thủ chúng ta thi đấu. Về nhân sự, tình trạng sức khỏe của Quế Ngọc Hải gần như là lí do đáng kể nhất mà ông Park phải bận tâm. Nhưng có tin nói rằng thực ra trung vệ của SLNA không gặp vấn đề gì nghiêm trọng và vẫn có thể đá chính ở Mỹ Đình.

Như vậy, thiên thời, địa lợi, nhân hòa đang ủng hộ Việt Nam. Nếu đội bóng này không thể vô địch trên sân nhà thì có lẽ chỉ có thể tự trách mình với rất nhiều chữ “nếu”. Nhưng chúng ta tin tưởng vào ông Park, vào các tuyển thủ, vào tất cả những thuận lợi chủ quan và khách quan dành cho “Những ngôi sao vàng”.

Tất cả các tuyển thủ dự giải này chưa từng vô địch giải đấu cấp khu vực nào và chắc chắn họ khao khát chiến thắng hơn bao giờ hết. Như thường lệ, tất cả niềm tin và hy vọng lại được đặt vào tài cầm quân của HLV Park Hang-seo. Chỉ còn một trận nữa thôi. Một bước tới thiên đường. Và tất cả đang hồi hộp chờ xem ông Park sẽ tung chiêu gì trong tay áo.

Theo Thể thao & Văn hóa
Trọng tài xuất sắc nhất châu Á bắt trận chung kết lượt về giữa đội Việt Nam - Malaysia
Trọng tài xuất sắc nhất châu Á bắt trận chung kết lượt về giữa đội Việt Nam - Malaysia

Trọng tài xuất sắc nhất châu Á cầm còi trận Việt Nam - Malaysia, còn đội tuyển Malaysia đề cao lối chơi kỷ luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN