Ấn tượng chương trình rước đuốc Paralympic Tokyo 2020

Ngày 22/11, Ban tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020 đã công bố kế hoạch tổ chức lễ rước đuốc cho sự kiện này, theo đó ngọn đuốc Paralympic sẽ được thắp sáng tại hơn 700 khu vực đô thị của toàn bộ 47 tỉnh của Nhật Bản trước khi được hợp nhất để chuẩn bị cho lễ rước đuốc chính thức tại Tokyo. 

Chú thích ảnh
Logo Olympic Tokyo 2020 và Paralympic Tokyo 2020 được treo trước cổng một tòa nhà ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch được công bố, hoạt động rước đuốc sẽ được tổ chức tại 4 tỉnh đăng cai các cuộc so tài gồm Shizuoka, Chiba, Saitama và Tokyo từ ngày 18-25/8, tức khoảng thời gian chuyển tiếp giữa Đại hội Thể thao Olympic mùa Hè Tokyo 2020 và Paralympics. Khoảng 1.000 vận động viên điền kinh sẽ tham gia lễ rước đuốc. Dự kiến, các ngọn đuốc Paralympic sẽ được rước qua các trường học, bệnh viện và nhiều địa điểm khác cùng thời điểm các lễ hội thắp sáng đuốc diễn ra tại 43 tỉnh khác của Nhật Bản từ ngày 13-17/8 để thổi bùng lên tinh thần thể thao.

Không giống như ngọn đuốc Olympic duy nhất được rước từ đỉnh Olympia của Hy Lạp tới nơi đăng cai sự kiện, ngọn lửa Paralympic có thể được thắp sáng và rước ở nhiều nơi. Theo ban tổ chức Paralympic Tokyo 2020, các ngọn đuốc Paralympic này sẽ hợp nhất thành một ngọn đuốc duy nhất thắp sáng thủ đô Tokyo vào ngày 21/8 trước khi bắt đầu hành trình rước trong thành phố cho đến lễ khai mạc sự kiện vào ngày 25/8. Với chủ đề "Chia sẻ ánh sáng", ngọn đuốc Paralympic Tokyo 2020 sẽ lần đầu tiên do 3 vận động viên không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch hay mức độ khuyết tật thay nhau rước đến đài đuốc. Đây là điểm khách biệt so với lễ rước đuốc Olympic khi chỉ có 1 vận động viên đảm nhiệm việc này.

Lan Phương  (TTXVN)
Paralympic 2020: Tokyo - một năm trước giờ G
Paralympic 2020: Tokyo - một năm trước giờ G

Tại thời điểm đúng 1 năm nữa sẽ diễn ra Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic 2020, ngày 25/8, thành phố Tokyo (Nhật Bản) đã tổ chức một số cuộc triển lãm thực hành dành cho trẻ em, với hy vọng có thể làm thay đổi sự nhận thức đối với người khuyết tật ở đất nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN