AIMAG 2017: Thể thao Việt Nam kỳ vọng tiếp nối thành công SEA Games 29

Tối 17/9, lễ khai mạc Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 (AIMAG 2017) với chủ đề "Tinh thần của Turkmenistan" đã được tổ chức trọng thể tại sân vận động Olympic ở thủ đô Ashgabat của quốc gia Trung Á này, với sự tham dự của gần 15.000 diễn viên và tình nguyện viên...

Lễ khai mạc mang tới cho người xem nhiều hình ảnh đậm nét văn hóa sa mạc bản địa của nước chủ nhà, khi có sự xuất hiện của lạc đà, ngựa cùng những chiến binh và các nhân vật mặc trang phục truyền thống Turkmenistan... kết hợp hiệu ứng âm thanh, hình ảnh 3 chiều ấn tượng.

Trong lễ diễu hành của các đoàn thể thao qua khán đài, đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) xuất hiện trong trang phục màu đỏ giống như tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017 (SEA Games 29) vừa qua. Nữ vận động viên (VĐV) Lâm Thị Hà Thanh của môn taekwondo vinh dự cầm cờ diễu hành cho đoàn TTVN tại AIMAG kỳ này.
 
AIMAG 2017 là nơi tranh tài của các VĐV tới từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả một số đoàn thể thao từ châu Đại dương. Đoàn TTVN dự AIMAG 2017 có 164 thành viên - do Phó Tổng cục trưởng Thể dục - Thể thao Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn. Các VĐV nước ta sẽ tham gia thi đấu 14 trong số 21 môn của Đại hội, đặt mục tiêu giành 8 Huy chương Vàng, và lọt vào nhóm xếp hạng 13 đến 15 khu vực châu Á.


Trong ngày thi đấu diễn ra trước lễ khai mạc, đoàn TTVN đã giành 3 Huy chương Đồng ở môn võ jujitsu. Hôm nay (18/9), đoàn TTVN sẽ thi đấu 5 môn gồm: điền kinh trong nhà, muay, cử tạ, jujitsu và taekwondo, kỳ vọng đoạt thành tích cao.

TTXVN/Báo Tin Tức
 Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 14/21 môn thể thao tại AIMAG 5
Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 14/21 môn thể thao tại AIMAG 5

Quyết định mới nhất của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) điều chỉnh số lượng thành viên đoàn TTVN tham dự Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017 (AIMAG 5) từ 175 xuống còn 164 thành viên, tham dự 14/21 môn thi đấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN