Vỡ đập thủy điện tại Lào: Chính phủ Lào cảnh báo về việc đưa tin ảnh giả mạo

Một ủy ban quốc gia phụ trách xử lý sự cố vỡ đập Sepien Senamnoy tại tỉnh Attapeu của Lào cảnh báo việc đưa tin giả mạo và chia sẻ các tin ảnh giả mạo về sự cố này là hành vi vi phạm luật pháp của Lào.

Báo điện tử Vientiane Times ngày 29/7 cho biết cảnh báo được đưa ra sau khi ủy ban trên phát hiện một số người dùng mạng xã hội ở Lào cũng như ở nước ngoài và một số tổ chức truyền thông đăng tải những nội dung "sai lệch" kể từ khi sự cố vỡ đập xảy ra ngày 23/7.

Ủy ban kêu gọi mọi người ở Lào cũng như ở các nước khác, các tổ chức truyền thông và những người sử dụng mạng xã hội chỉ chú ý đến những tin ảnh chính xác do các phương tiện truyền thông nhà nước Lào như báo, đài phát thanh, truyền hình quốc gia thường xuyên thông tin về diễn biến tình hình.

Vận chuyển hàng hóa cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng trong sự cố vỡ đập thủy điện. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)


Ủy ban trên nêu rõ việc đưa tin giả và chia sẻ những tin ảnh giả mạo về tình trạng ngập lụt tại tỉnh Attapeu cũng như về tình hình thời tiết và các cơn bão tại Lào là hành vi vi phạm các quy định và luật pháp Lào.


TTXVN/ Báo Tin tức
Vỡ đập thuỷ điện tại Lào: Cộng đồng người Việt vẫn an toàn
Vỡ đập thuỷ điện tại Lào: Cộng đồng người Việt vẫn an toàn

Theo ghi nhận của phóng viên Truyền hình Thông tấn đang có mặt tại hiện trường vụ vỡ đập thuỷ điện tại Lào, đến đầu giờ chiều nay, có 15 người đã thiệt mạng, hơn 200 người mất tích và hơn 1.300 gia đình ở 6 bản bị cô lập. Hiện chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào bị thương vong. Thế những có khoảng 15 gia đình người Việt đang bị cô lập ở vùng bị ảnh hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN