Trung Quốc 'khoe' thủy phi cơ lớn nhất thế giới có vận tốc tới 145km/h

Theo Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (CAIGA), thủy phi cơ cỡ lớn do nước này tự phát triển AG600 ngày 1/10 đã hoàn thành chuyến thử nghiệm đầu tiên trên mặt nước với tốc độ cao.

Chuyến thử nghiệm trên mặt nước này được tiến hành với vận tốc 145km/h tại thành phố Kinh Môn của tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. 

Chú thích ảnh
Thủy phi cơ lớn nhất thế giới của Trung Quốc thử nghiệm trên mặt nước với tốc độ cao. Ảnh: globaltimes.cn

CAIGA, có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, cho biết AG600, còn có tên gọi khác là Côn Long, đã ở trong tình trạng ổn định và hoạt động bình thường trong quá trình thử nghiệm.

Với thiết kế là thủy phi cơ lớn nhất thế giới, AG600 được vận hành bằng 4 động cơ tua-bin cánh quạt do Trung Quốc tự chế tạo và sử dụng trong 12 giờ. Thủy phi cơ này chủ yếu được sử dụng cho công tác cứu hộ trên biển, chữa cháy rừng và giám sát biển.

AG600 đã trải qua một loạt thử nghiệm kể từ khi thực hiện chuyến bay đầu tiên hồi tháng 12/2017. Thiết bị này đã thành công trong 8 chuyến thử nghiệm trên nước với tốc độ 80k/h và 120km/h.

Thúc Anh (TTXVN)
Tại sao Nga quyết hồi sinh dự án thủy phi cơ ekranoplan?
Tại sao Nga quyết hồi sinh dự án thủy phi cơ ekranoplan?

Theo chương trình sản xuất vũ khí quốc gia 2018-2027, Nga sẽ chế tạo một nguyên mẫu thủy phi cơ lai tầu đệm khí ekranoplan mới, gọi là Orlan (Đại bàng Hoàng gia).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN