Triều Tiên thử vũ khí chiến lược mới dưới nước

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nước này đã tiến hành một cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí chiến lược mới dưới nước từ ngày 4-7/4.

Chú thích ảnh
Hình ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng phát về cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí chiến lược mới dưới nước, do Viện nghiên cứu công nghệ quốc phòng Triều Tiên tiến hành, từ ngày 4-7/4/2023. Ảnh: KCNA/TTXVN

Đây là loại vũ khí tấn công dưới nước không người lái có thể mang đầu đạn hạt nhân và được đặt tên là "Haeil-2". KCNA nói rõ: “Cuộc thử nghiệm đã chứng minh độ tin cậy hoàn hảo của hệ thống vũ khí chiến lược mới dưới nước và khả năng tấn công của loại vũ khí này”.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành không lâu sau khi Triều Tiên tiết lộ một loại tàu ngầm không người lái mới, được thiết kế để thực hiện các cuộc tấn công bí mật trong vùng biển của kẻ thù. Thời gian gần đây, Triều Tiên tiến hành nhiều hoạt động quân sự trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc cũng liên tiếp tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Mỹ - Nhật - Hàn lên kế hoạch nhóm họp về vấn đề Triều Tiên
Mỹ - Nhật - Hàn lên kế hoạch nhóm họp về vấn đề Triều Tiên

Ngày 4/4, Ngoại trưởng Hàn Quốc cho biết đặc phái viên cấp cao về hạt nhân của nước này cùng với người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc gặp 3 bên trong tuần này để thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và nhiều vấn đề an ninh khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN