Thư điện tử nghi chứa mã độc gửi tới hàng chục nhà báo Hàn Quốc

Giới chức Hàn Quốc ngày 7/1 cho biết một bức thư điện tử nghi chứa mã độc đã được gửi tới hàng chục nhà báo chuyên đưa tin về Bộ Thống nhất Hàn Quốc giải quyết quan hệ với Triều Tiên. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra vụ việc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, thư điện tử trên có tiêu đề "thông tin liên quan TF" với một tệp nén đính kèm, đã được gửi tới hơn 70 thành viên bộ phận báo chí của Bộ Thống nhất Hàn Quốc trong sáng 7/1. Thư được gửi từ một hòm thư cá nhân mang tên Yoon Hong-geun. Bộ trên nghi ngờ bức thư chứa mã độc nhằm mục đích xâm nhập mạng.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ trên Baik Tae-hyun cho biết: "Kể từ đầu năm 2019, nhiều âm mưu xâm nhập và tấn công mạng đã được tiến hành bởi những đối tượng giả mạo thuộc Chính phủ hoặc Bộ Thống nhất. Sự việc mới đây nhất này đã được giao cho các cơ quan hữu quan điều tra thêm". 

Sự việc trên xảy ra vài ngày sau khi Bộ Thống nhất cho biết đang tiến hành điều tra để xác định đối tượng đứng sau một âm mưu tấn công mạng sử dụng thư điện tử cài mã độc. Trong vụ này, một đối tượng đã gửi một thư điện tử đính kèm một văn bản giả mạo đánh giá của Bộ Thống nhất về bài diễn văn chào mừng Năm mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Người phát ngôn Baik Tae-hyun nêu rõ không có thiệt hại liên quan vụ việc này.

Bích Liên (TTXVN)
Cảnh giác với mã độc phát tán theo tập tin Thế giới Di động
Cảnh giác với mã độc phát tán theo tập tin Thế giới Di động

Lợi dụng tâm lý khách hàng muốn kiểm tra thông tin có bị rò rỉ từ thông tin của Thế giới Di động hay không, tin tặc đang lợi dụng đính kèm quảng cáo hoặc phát tán mã độc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN