Thái Lan phát lệnh bắt thủ lĩnh biểu tình vì tội 'nổi loạn'

Tòa án Hình sự Thái Lan ngày 2/12 đã phát lệnh bắt giữ đối với thủ lĩnh cuộc biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban vì các cáo buộc nổi loạn.    

Người biểu tình chống chính phủ ném hơi cay về phía cảnh sát bên ngoài tòa nhà chính phủ ở Bangkok ngày 2/12. Ảnh: AFP/TTXVN


Cựu nghị sĩ Đảng Dân chủ Suthep, người chỉ đạo các cuộc biểu tình trên đường phố ở thủ đô Bangkok của Thái Lan trong tháng qua, sẽ phải đối mặt với các cáo buộc nổi loạn vì có những hành động vi hiến và kích động mọi người bao vây nhiều tòa nhà chính phủ.

Đây là lệnh bắt giữ thứ 2 được đưa ra đối với ông Suthep, người hiện là Tổng Thư ký Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân - một liên minh mới được thành lập của các nhóm chống Chính phủ Thái Lan. Hồi tuần trước, ông Suthep cũng bị truy nã vì tội tổ chức chiếm giữ các khuôn viên của Bộ Tài chính và Vụ Ngân sách.    

Tối cùng ngày, các lệnh bắt giữ cũng được đưa ra đối với 4 lãnh đạo khác của Mạng lưới Sinh viên và Nhân dân vì Cải cách Thái Lan do đã lãnh đạo người biểu tình xâm nhập trụ sở Bộ Ngoại giao.


TN
34 quốc gia cảnh báo du lịch tới Thái Lan
34 quốc gia cảnh báo du lịch tới Thái Lan

Cơ quan Du lịch Thái Lan thông báo đã có tổng cộng 34 quốc gia và khu vực ban bố cảnh báo du lịch tới Thái Lan trong bối cảnh căng thẳng chính trị ở nước này tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN