Thái Lan hạ cấp nguy hiểm, xếp COVID-19 cùng loại với cúm mùa

Bộ Y tế Thái Lan cho biết nước này sẽ loại bỏ COVID-19 khỏi nhóm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cùng với bệnh dịch hạch và bệnh đậu mùa.

Chú thích ảnh
Người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Xinhua

Hãng Bloomberg dẫn thông báo của bộ trên cho biết, kể từ tháng 10 tới, Thái Lan sẽ hạ cấp COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xuống thành bệnh cần theo dõi do tình hình dịch bệnh trong nước đã bắt đầu ổn định.

Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul nói rằng động thái này sẽ loại bỏ COVID-19 khỏi nhóm cùng với bệnh dịch hạch và đậu mùa, xuống cùng mức với cúm và sốt xuất huyết.

Quyết định trên phản ánh sự sẵn sàng của hệ thống y tế Thái Lan, cũng như các phương pháp điều trị và thói quen tự bảo vệ phù hợp của người dân trên khắp đất nước.

Bộ trưởng Anutin cho biết thêm Thái Lan cũng sẽ điều chỉnh kế hoạch quản lý hậu đại dịch của đất nước để cho phép các bệnh viện tư nhân bắt đầu trực tiếp mua thuốc kháng virus thay vì thông qua các kênh của chính phủ.

Tuần trước, nhà chức trách dự báo số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 ở Thái Lan sẽ bắt đầu giảm sút từ giữa tháng 8. Ngày 1/7, quốc gia Đông Nam Á này đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại và quy định bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Trung Quốc: Nhiều thành phố triển khai xét nghiệm đại trà COVID-19
Trung Quốc: Nhiều thành phố triển khai xét nghiệm đại trà COVID-19

Ngày 9/8, khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành xét nghiệm đại trà COVID-19 tại nhiều thành phố, trong đó có 2 thành phố lớn nhất tại vùng này, nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN