Ra mắt trang web kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) vừa ra mắt trang web đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Nhật Bản vào năm 2023.

Trang web này giới thiệu về các sự kiện sẽ được tổ chức tại Nhật Bản hoặc các quốc gia thành viên ASEAN để kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương. Bên cạnh đó, trang web còn có các chuyên mục đặc biệt như "Nhân dân ASEAN - Nhật Bản" để giới thiệu về những người đang đóng góp vào việc kết nối và tăng cường sự hiểu biết giữa người dân các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản, hay chuyên mục "Hạnh phúc ASEAN - Nhật Bản 50!" để chia sẻ các thông điệp chúc mừng.

Ngoài ra, trang web sẽ thực hiện chuỗi chiến dịch mang tên “CẦU VÀNG” cho người dân các nước thành viên ASEAN và Nhật Bản cùng nhau kỷ niệm sự kiện này.

Trước tiên, Ban Điều hành website sẽ tổ chức một cuộc thi chụp ảnh trên Instagram trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 7/2023, với chủ đề sẽ được thay đổi hai tháng một lần. Những người chiến thắng sẽ nhận được các vật phẩm độc quyền kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Nhật Bản từ AJC.

Sau đó, từ tháng 2/2023, Ban Điều hành website sẽ tổ chức chiến dịch sản xuất phim, trong đó những người sản xuất phim từ tất cả các quốc gia thành viên ASEAN và Nhật Bản sẽ hợp tác sản xuất một bộ phim kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Nhật Bản.

 Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Diễn đàn ASEAN - Nhật Bản lần thứ 37: Thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư
Diễn đàn ASEAN - Nhật Bản lần thứ 37: Thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư

Diễn đàn ASEAN - Nhật Bản cấp Trưởng Quan chức cao cấp (SOM) thường niên lần thứ 37 đã được tổ chức ngày 20/6/2022. Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN Việt Nam, cùng Trưởng SOM các nước ASEAN và Nhật Bản dự Diễn đàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN