Phòng không Syria đánh chặn các mục tiêu thù địch gần sân bay Damascus

Hệ thống phòng không Syria ngày 9/12 đã đánh chặn các mục tiêu thù địch ở gần khu vực sân bay quốc tế Damascus. 

Chú thích ảnh
Sân bay Quốc tế Damascus của Syria. Ảnh: RT

Hãng Sputkik (Nga) dẫn thông tin từ đài truyền hình quốc gia Ikhbariya của Syria cho biết vụ tấn công nhằm vào một số một tiêu tại sân bay Damascus. Thông tin chính xác về các vật thể bị phòng không Syria bắn hạ cũng như đối tượng đứng đằng sau vụ tấn công vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, truyền thông Arab dẫn các nguồn thạo tin cho biết đó là tên lửa.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay âm thanh của vụ nổ đã làm rung chuyển khu vực gần sân bay. Đây là vụ đánh chặn mới nhất trong hơn một tuần qua sau khi Syria cáo buộc Israel tấn công thị trấn Kidwah ở khu vực phía Nam thủ đô nước này. 

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích tại Syria mà nước này tuyên bố là nhắm vào các mục tiêu của Iran. Các báo cáo cho biết rất nhiều vụ oanh tạc đã diễn ra ở khu vực phía Nam Damascus. 

Tháng 10 vừa qua, Nga đã hoàn tất chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria, theo sau vụ một máy bay quân sự Il-20 của Không quân nước này bị Syria bắn nhầm. Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc các máy bay chiến đấu Israel đang oanh tạc ở Latakia đã lợi dụng máy bay Il-20 làm lá chắn để đánh lừa tên lửa S-200 của Syria. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
CIA lần đầu tiên có nữ chỉ huy mạng lưới điệp viên khắp thế giới
CIA lần đầu tiên có nữ chỉ huy mạng lưới điệp viên khắp thế giới

Hãng tin NBC của Mỹ ngày 9/12 cho biết, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel vừa bổ nhiệm bà Beth Kimber, nhân viên cao cấp, có thâm niên nhiều năm phục vụ trong cơ quan này, làm người chỉ huy toàn bộ mạng lưới điệp viên của CIA.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN