Phiến quân Houthi tấn công các sân bay của Saudi Arabia

Ngày 5/9, phiến quân Houthi tại Yemen đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo vào sân bay Najran và thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Căn cứ không quân King Khalid ở khu vực Tây Nam Saudi Arabia. 

Chú thích ảnh
Các tay súng bộ lạc ủng hộ phiến quân Houthi tại thành phố Saada. Ảnh: AFP/TTXVN

Đài truyền hình al-Masirah của phiến quân Houthi dẫn tuyên bố của người phát ngôn của lực lượng này, Yahya Sarea cho biết các cuộc tấn công nhằm vào "các mục tiêu quân sự" ở cả hai khu vực Najran và Asir thuộc khu vực biên giới Saudi Arabia. 

Hiện phía Saudi Arabia chưa đưa ra lời bình luận nào.  

Phiến quân Houthi thời gian gần đây đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Saudi Arabia nhưng đa số đều bị hệ thống phòng không của Saudi Arabia ngăn chặn và bắn hạ. 

Kể từ năm 2014, theo đề nghị của chính quyền Yemen, Saudi Arabia đã thành lập và lãnh đạo liên minh quân sự Arab để chống lại phiến quân Houthi, hỗ trợ chính phủ lưu vong được cộng đồng quốc tế công nhận của Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy đất nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới, với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp.

Minh Châu (TTXVN)
Phiến quân Houthi tấn công căn cứ Saudi Arabia bằng máy bay không người lái
Phiến quân Houthi tấn công căn cứ Saudi Arabia bằng máy bay không người lái

Kênh truyền hình al-Masirah đưa tin, đêm 26/8, lực lượng phiến quân Houthi tại Yemen đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ không quân King Khalid nằm ở phía Tây Nam của Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN