Peru cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 6/9, Bộ Y tế Peru thông báo cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi bắt đầu từ cuối tháng này, trong khuôn khổ chương trình tiêm chủng đại trà quốc gia.

Chú thích ảnh
Peru cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Peru Jorge López Peña cho biết từ đầu năm đến nay, nước này đã thúc đẩy mạnh mẽ chương trình tiêm chủng và đã bao phủ được 90,9% dân số với mũi vaccine thứ nhất và 85,8% đã hoàn tất 2 mũi cơ bản. Từ khi triển khai tiêm vaccine đến nay, các cơ quan y tế Peru đã sử dụng 82,7 triệu liều, trong đó có hơn 20 triệu là các liều vaccine tăng cường và hiện đã có 71,5% dân số trên 12 tuổi đã tiêm 3 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Peru là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 với hơn 4 triệu người mắc bệnh, trong đó có gần 216.000 ca tử vong. Peru cũng là quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 446 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 10 ca tử vong.

Cùng ngày, Chính phủ Mexico thông báo khoảng 3 triệu trẻ em nước này, trong độ tuổi từ 5-11, sẽ được tiêm vaccine Abdala do Cuba sản xuất, trong khuôn khổ chiến dịch tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Y tế Mexico Hugo López-Gatell cho biết nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 15,3 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 5-11, đồng thời khẳng định Mexico có đủ vaccine tiêm cho 12,4 triệu trẻ em thuộc diện này và chính phủ đã mua 9 triệu liều vaccine của Cuba để hoàn thành phác đồ tiêm chủng 3 mũi. Mexico cũng được Hàn Quốc hỗ trợ 804.000 liều vaccine và sẽ tiếp nhận gần 8 triệu liều từ Pfizer. 

Ngoài ra, ông López-Gatell cũng cho biết cơ chế COVAX sẽ sớm chuyển giao 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Mexico, sau khi chính phủ nước này tuyên bố sẽ kiện COVAX vì chưa chuyển giao số lượng vaccine trị giá 75 triệu USD mà Mexico đã thanh toán trước đó.  

Theo số liệu chính thức, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi 5-11 ở Mexico đã đạt 46%, trong khi tỷ lệ bao phủ vaccine của nước này là 82%. Mexico là một trong số những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch. Tính đến ngày 6/9, Mexico ghi nhận hơn 7 triệu ca mắc và 329.630 ca tử vong vì COVID-19. Tuy nhiên, số ca mắc mới COVID-19 tại quốc gia với hơn 130 triệu dân này đã liên tục giảm trong 8 tuần gần đây.

Hoài Nam - Hồng Hạnh (TTXVN)
Vaccine của Trung Quốc ngừa các biến thể Omicron được thử nghiệm lâm sàng tại Chile
Vaccine của Trung Quốc ngừa các biến thể Omicron được thử nghiệm lâm sàng tại Chile

Công ty dược phẩm sinh học Sinovac của Trung Quốc cho biết 2 loại vaccine bất hoạt của nước này gồm 1 vaccine tam giá (chứa 3 chủng huyết thanh của kháng nguyên) và 1 vaccine đơn giá nhằm chống lại biến thể Omicron, đã được chấp thuận để tiến hành nghiên cứu lâm sàng ở Chile.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN