Ông John Bolton phản bác thông tin định bỏ phiếu cho ông Biden

Phát ngôn viên của ông John Bolton đã phản bác lại thông tin cho rằng cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dự định bỏ phiếu cho ông Biden trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Telegraph.

Chú thích ảnh
Cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Sputnik (Nga), trước đó, tờ báo đã có bài viết cho biết ông Bolton có ý định bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden thay vì Tổng thống Donald Trump, trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, theo tuyên bố nói trên, thông tin này là “không chính xác”.

“Cựu Cố vấn không nói rằng ông ấy dự định bỏ phiếu cho ứng cử viên Joe Biden. Ông ấy đã liên tục nói trong những ngày gần đây rằng sẽ viết tên của một người đại diện đảng Cộng hòa bảo thủ. Đừng nghi ngờ gì nữa. Ông ấy không có ý định bỏ phiếu cho ông Trump hay ông Biden”, Sarah Tinsley, phát ngôn viên của ông Bolton cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm 21/6, ông Bolton tuyên bố rằng ông sẽ không “bỏ phiếu cho Tổng thống Trump vào thàng 11, và chắc chắn cũng không ủng hộ Joe Biden”.

Hôm 21/6, tờ Daily Telegraph đã đăng tải cuộc phỏng vấn cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ. Trong đó, ông John Bolton đã bày tỏ ý định sẽ bỏ phiếu cho ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 sắp tới. Ông Bolton cho biết lý do đằng sau quyết định ủng hộ đại diện đảng Dân chủ Joe Biden, là vì Tổng thống Trump “không còn đại diện cho những giá trị của Đảng Cộng hòa”.

“Năm 2016, tôi đã bỏ phiếu cho ông Trump chứ không phải bà Hillary Clinton. Giờ đây, khi nhìn rõ vị tổng thống này, tôi không thể làm điều ấy một lần nữa. Mối quan tâm của tôi là vì đất nước . Ông ấy không đại diện cho sự nghiệp của những người Cộng hòa mà tôi muốn ủng hộ”, ông Bolton trả lời phỏng vấn hôm 21/6.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Joe Biden (trái). Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Bolton cũng lập luận rằng Tổng thống Trump không có “chiến lược” và không phân biệt được lợi ích cá nhân và lợi ích quốc gia.

“Vị tổng thống này không có một nền tảng hay chiến lược triết học. Ông ấy không phân biệt được sự khác nhau giữa lợi ích quốc gia và lợi ích cá nhân. Điều này rất nguy hiểm với đất nước. Tôi lo ngại  rằng ông Trump không có đủ năng lực cần có để trở thành tổng thống, và người dân Mỹ cần phải biết điều đó”, cựu cố vấn của ông Trump nói.

John Bolton, người phục vụ trong Nhà Trắng từ tháng 4/ 2018 đến tháng 9/2019, sắp tới sẽ xuất bản cuốn hồi ký mang tên “Căn phòng nơi điều đó xảy ra” (The Room Where It Happened), bàn về các thỏa thuận của Tổng thống Trump với nước ngoài và cách xử lý các vấn đề lớn trong nước. Nhiều đoạn trích trong cuốn sách này đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích chống lại người chủ cũ của ông.

Ngày 10/9/2019, Tổng thống Donald Trump thông báo đã sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton. Trên trang mạng cá nhân Twitter, Tổng thống Trump viết: “Tôi đã thông báo với John Bolton rằng Nhà Trắng không còn cần sự phụng sự của ông ấy nữa. Tôi đã bất đồng sâu sắc với nhiều gợi ý của ông ấy và do đó tôi đã yêu cầu John từ chức. Tôi cảm ơn John rất nhiều về đóng góp của ông ấy”.

Việc sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia diễn ra sau một thời gian dài Tổng thống Trump và ông Bolton thể hiện hàng loạt khác biệt quan điểm trong chính sách an ninh và đối ngoại của Mỹ. Ông Bolton là Cố vấn An ninh Quốc gia thứ 3 dưới thời Tổng thống Trump rời Nhà Trắng.

Hải Vân/Báo Tin tức
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Bolton tuyên bố bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ Biden
Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Bolton tuyên bố bỏ phiếu cho ứng viên Dân chủ Biden

Ngày 21/6, Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN