Ông Joe Biden lựa chọn các thành viên chủ chốt của nhóm kinh tế

Ngày 30/11 (theo giờ Mỹ), ông Joe Biden và bà Kamala Harris – liên danh tranh cử được truyền thông Mỹ công bố là Tổng thống và Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, đã công bố thành phần lãnh đạo cấp cao của ủy ban phụ trách lên kế hoạch cho lễ nhậm chức tổng thống.

Chú thích ảnh
Ông Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washinton, ông Tony Allen, từng là người soạn thảo diễn văn cho ông Biden khi còn là Thượng nghị sĩ, sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành ủy ban này. Ông Allen hiện là Hiệu trưởng của Đại học bang Delaware.

Trong khi đó, ông Erin Wilson và bà Yvanna Cancela sẽ đảm nhiệm Phó Giám đốc điều hành. Ông Wilson đã làm Giám đốc chính sách quốc gia của ông Biden trong các chiến dịch tranh cử năm 2020, bà Yvanna Cancela là Thượng nghị sĩ bang Nevada, người đã lên tiếng ủng hộ ông Biden ngay từ khi cuộc đua vào vị trí tổng thống bắt đầu và hiện diện thường xuyên trong các cuộc vận động tranh cử của ông Biden tại bang Nevada.

Cũng trong ngày 30/11, đội ngũ chuyển giao quyền lực cho ông Biden thông báo ông Biden đã lựa chọn cựu Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính cho chính quyền mới. Nếu điều này được xác nhận, bà Yellen sẽ là phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính trong lịch sử 231 năm thành lập của cơ quan này.

Theo nguồn tin trên, danh sách nhân sự được chỉ định còn bao gồm cả ông Wally Adeyemo - được lựa chọn làm Thứ trưởng Bộ Tài chính, bà Neera Tanden làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, bà Cecilia Rouse là người đứng đầu Hội đồng Cố vấn Kinh tế.

Đặng Huyền - Ngọc Ánh (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc đua khốc liệt vào Thượng viện
Bầu cử Mỹ 2020: Cuộc đua khốc liệt vào Thượng viện

Trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng gần như đã ngã ngũ khi ông Joe Biden được các hãng truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng với 306 phiếu đại cử tri, thì mọi sự chú ý hiện nay đang đổ dồn vào hai cuộc đua vào Thượng viện ở bang Georgia dự kiến diễn ra vào ngày 5/1/2021 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN