Nổ gây thương vong tại thủ đô Kabul

Ngày 31/8, tại Đồn cảnh sát số 17 ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã xảy ra một vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Kabul, Afghanistan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết một xe Toyota Corolla chở thuốc nổ đã phát nổ tại Đồn cảnh sát số 17. Lực lượng an ninh đã tới khu vực xảy ra vụ việc và tiến hành điều tra. Vụ nổ trùng với dịp kỷ niệm 1 năm quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan và khoảng 3 tuần sau vụ đánh bom liều chết tại Kabul khiến một giáo sĩ nổi tiếng của Taliban thiệt mạng.

Số vụ đánh bom trên khắp Afghanistan đã giảm kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền tại quốc gia Tây Nam Á này hồi tháng 8 năm ngoái, song trong những tháng gần đây, nhiều vụ tấn công - hầu hết nhằm vào các cộng đồng dân cư thiểu số - đã gây chấn động nước này. Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận là thủ phạm.

Quang Minh (TTXVN)
Nhật Bản thử nghiệm sản xuất khí hydro sạch từ địa nhiệt
Nhật Bản thử nghiệm sản xuất khí hydro sạch từ địa nhiệt

Tỉnh Oita của Nhật Bản đang phát triển các dự án sử dụng nguồn địa nhiệt để sản xuất điện và các nguồn năng lượng sạch khác như khí hydro nhằm hướng tới mục tiêu cắt giảm khí thải CO2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN