Nhật Bản cấp phép tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ 5-11 tuổi

Ngày 20/1, một hội đồng chuyên gia thuộc Bộ Y tế Nhật Bản đã phê chuẩn việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Đây là loại vaccine đầu tiên được cấp phép tiêm cho trẻ em độ tuổi này tại Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Hình ảnh minh họa vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Sớm nhất từ tháng 3 tới, khoảng 7 triệu trẻ em từ 5-11 tuổi ở Nhật Bản sẽ được tiêm phòng COVID-19 bằng vaccine của Pfizer/BioNTech sau khi vaccine này được Bộ Y tế, lao động và phúc lợi cấp phê duyệt đặc biệt. Theo đó, trẻ em sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech với liều lượng bằng 1/3 liều của người lớn. 

Trước đó, tháng 11/2021, Pfizer/BioNTech đã đăng ký với Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản về việc sử dụng vaccine Comirnaty của hai hãng này cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Vaccine Comirnaty là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được phê duyệt sử dụng cho người dân Nhật Bản hồi tháng 2/2021, tiếp đó là các loại vaccine do Moderna và AstraZeneca phát triển.

Hiện vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech mới đang được Nhật Bản sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên.

Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine của Pfizer/BioNTech tại Mỹ và nhiều nước khác cho thấy hiệu quả bảo vệ chống lại virus SARS-CoV-2 lên đến 90,7% đối với trẻ em từ 5-11. 

Cho đến nay, khoảng 79,2% dân số Nhật Bản đã hoàn thành liều cơ bản vaccine phòng COVID-19.

Phan An (TTXVN)
Israel: Vaccine giúp giảm gần 50% nguy cơ nhiễm COVID-19 ở trẻ em
Israel: Vaccine giúp giảm gần 50% nguy cơ nhiễm COVID-19 ở trẻ em

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 20/1 thông báo kết quả một nghiên cứu cho thấy nguy cơ nhiễm biến thể Omicron ở trẻ em đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp hơn so với nhóm trẻ không được tiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN