Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga vào mùa Xuân hoặc mùa Hè

Chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể diễn ra trong mùa Xuân hoặc mùa Hè. Đây là thông tin được nghị sĩ Nga Alexander Bashkin đưa ra ngày 25/3.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải). Ảnh: EXPRESS/TTXVN

Trong khi đó, lãnh đạo nhóm nghị sĩ hữu nghị thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga và Quốc hội Triều Tiên, Oleg Melnichenko ngày 25/3 cho biết: "Trong chuyến thăm Triều Tiên của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko năm 2018, lời mời thăm Nga đã được chuyển tới ông Kim Jong-un. Hiện vấn đề chuyến thăm đang được thảo luận và chuyến thăm có thể diễn ra trong thời gian tới".

Hồi tuần trước, theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ông Kim Chang-son - một quan chức cấp cao Triều Tiên đến Moskva và sau đó tới thành phố Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Nga để chuẩn bị cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ngoài ra, theo báo Dong-a Ilbo của Hàn Quốc, chỉ trong tháng 3, các nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên đã 3 lần tới Moskva.

Phái đoàn Hội đồng Liên bang Nga có chuyến thăm Triều Tiên từ ngày 16 đến 21/3 theo lời mời của phía Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm 70 năm ký thỏa thuận hợp tác giữa Triều Tiên và Liên Xô trước đây.

Thúc Anh (TTXVN)
Yonhap: Khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp thăm Nga
Yonhap: Khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp thăm Nga

Ngày 21/3, hãng tin Yonhap dẫn một số nguồn tin cho biết ông Kim Chang-son, một trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã lưu lại Moskva kể từ đầu tuần này, mở ra khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ sớm thăm Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN