Người phụ nữ Trung Quốc nhận án tù 6 tháng vì trồng anh túc để nấu lẩu

Một phụ nữ Trung Quốc đã nhận bản án 6 tháng tù giam và nộp phạt 3.000 nhân dân tệ (10,6 triệu đồng) vì trồng cây anh túc trên sân thượng để nấu lẩu.

Chú thích ảnh
Cây anh túc. Ảnh minh họa: ABC News

Tòa án nhân dân huyện Taijiang, tỉnh Chiết Giang đã công bố phán quyết trên vào ngày 25/4 vừa qua. Theo tài liệu được chia sẻ trên tài khoản WeChat chính thức của tòa án, người phụ nữ họ Zhang đã trồng hơn 900 cây anh túc vì cho rằng đây là gia vị cho món lẩu. Bà Zhang đã mua lại hạt giống từ cha mình vào tháng 10/2023.

Cảnh sát huyện Taijiang đã phát hiện hơn 900 cây khả nghi trong một cuộc tuần tra định kỳ bằng thiết bị bay không người lái tại khu vực vào tháng 2. Họ thu giữ chúng và sau đó xác định những cây này là anh túc.

Ngày 1/4, Tòa sơ thẩm huyện Taijiang đã chính thức buộc tội bà Zhang trồng trái phép cây anh túc. Tòa tuyên bố bà Zhang có tội. Tuy nhiên, tòa án cũng xem xét sự ăn năn và hợp tác của bà Zhang trong quá trình điều tra nên cuối cùng đã tuyên án treo. Thẩm phán nhắc nhở người dân tại phiên tòa rằng việc trồng cây anh túc là bất hợp pháp.

Theo luật pháp Trung Quốc, bất kỳ ai bị bắt vì trồng từ 500 đến 3.000 cây anh túc có thể bị phạt tù tới 5 năm, và trồng hơn 3.000 cây có thể đối mặt với án tù từ 5 năm trở lên.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Chinadaily)
Đèn giao thông dành cho lạc đà giữa sa mạc Trung Quốc
Đèn giao thông dành cho lạc đà giữa sa mạc Trung Quốc

Cưỡi lạc đà đã trở thành thú vui phổ biến tại thắng cảnh núi Mingsha và suối Lưỡi liềm ở sa mạc Kumtag, Trung Quốc. Lượng du khách tới đây đông đúc đến mức chính quyền địa phương phải sử dụng đèn giao thông dành cho lạc đà để tránh ùn tắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN