Nga đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu cho người dân ở Donbass

Ngày 24/4, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu Nga cho cư dân sinh sống ở Cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk, tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine.

Hiện, chưa có phản ứng của Ukraine liên quan đến sắc lệnh trên của Tổng thống Putin. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục xin cấp hộ chiếu cho người dân ở Donbass. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong những năm qua, các bên liên quan cuộc xung đột ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine, đã ký các thỏa thuận hòa bình Minsk hướng tới việc ngừng bắn tại khu vực này. Với tư cách là thành viên nhóm Bộ Tứ Normandy, Đức, Pháp, Nga và Ukraine đã tham gia hỗ trợ tiến trình thương lượng thực thi lệnh ngừng bắn ở Donbass.

Tuy nhiên, quân đội chính phủ và các tay súng tại khu vực này liên tục cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn. Theo thống kê, kể từ khi xung đột bùng phát ở miền Đông Ukraine hồi tháng 4/2014 đến nay, hơn 10.000 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Thanh Hương (TTXVN)
Tổng thống đắc cử Ukraine muốn chấm dứt xung đột Donbass bằng ‘trận chiến thông tin’
Tổng thống đắc cử Ukraine muốn chấm dứt xung đột Donbass bằng ‘trận chiến thông tin’

Ngay sau khi tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, danh hài Volodymyr Zelensky ngày 21/4 đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên tại trụ sở chiến dịch của ông ở thủ đô Kiev. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN