Mỹ: Nghi phạm trong vụ xả súng ở Maryland bị cáo buộc tội giết người cấp độ 1

Theo các biên bản phiên tòa đệ trình ngày 29/6, nghi phạm Jarrod Ramos trong vụ xả súng nhằm vào tòa soạn báo ở Marryland, miền Đông nước Mỹ, đã bị cáo buộc 5 tội danh giết người cấp độ 1.

Đối tượng Jarrod Ramos được xác định là thủ phạm vụ xả súng tại tòa soạn báo Capital Gazette ở Marryland, Mỹ. Ảnh: CBS News/TTXVN

Giới chức Mỹ cho biết trước đó một ngày, Ramos, 38 tuổi, đã xả súng khi xông vào bên trong tòa soạn báo Capital Gazette, khiến 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Trong khi đó, Phil Davis, phóng viên chuyên đưa tin về tòa án và tội phạm của tờ báo Capital Gazette, cho biết sát thủ dùng súng ngắn bắn qua cửa kính, quang cảnh hiện trường như một "vùng chiến sự" và nhiều phóng viên phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn báo này. Điều tra ban đầu cho thấy tên này nhiều lần vướng vào xung đột với tòa soạn báo này, trong đó có một vụ kiện tụng và nhiều năm quấy rối các phóng viên.

Giết người cấp độ 1 là mức độ nghiêm trong nhất với 3 dấu hiệu cấu thành tội phạm gồm người phạm tội cố ý, có cân nhắc và suy tính trước khi thực hiện hành vi giết người. Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan thực thi pháp luật ở Baltimore và New York cũng vừa triển khai lực lượng bảo vệ cho các phương tiện truyền thông lớn như một biện pháp phòng ngừa.

Capital Gazette, ra đời năm 1727 với tên gọi Maryland Gazette, là một trong những tờ báo lâu đời nhất ở Mỹ. Hiện tờ báo thuộc sở hữu của tập đoàn Baltimore Sun Group.

TTXVN/Báo Tin tức
Thủ phạm thảm sát tòa soạn Mỹ cố tình làm biến dạng vân tay, gây khó dễ điều tra
Thủ phạm thảm sát tòa soạn Mỹ cố tình làm biến dạng vân tay, gây khó dễ điều tra

Hung thủ xả súng khiến 5 người thiệt mạng tại một tòa soạn báo ở Maryland được xác định là Jarrod Ramos, 39 tuổi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN