Mỹ đưa máy bay tàng hình F-22, F-35A tới Hàn Quốc

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay Mỹ có kế hoạch đưa các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35A tới tham dự Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ quốc tế Seoul (ADEX) năm 2017, dự kiến diễn ra từ ngày 17-22/10 tại căn cứ không quân ở thành phố Seongnam, miền Nam Hàn Quốc.

Các máy bay chiến đấu tối tân này sẽ tham dự cuộc triển lãm không quân diễn ra 2 năm 1 lần này, bao gồm máy bay F-22 Raptor và F-35A Lightening II. Theo truyền thông địa phương, các máy bay chiến đấu này của Mỹ sẽ tiến hành bay thử trong cuộc triển lãm nói trên.

Máy bay MV-22B Osprey hạ cánh xuống tàu sân bay USS Gerald R. Ford tại căn cứ hải quân Norfolk ở Virginia, Mỹ ngày 22/7. Ảnh: THX/TTXVN

Ngoài ra, quân đội Mỹ sẽ đưa tới triển lãm các khí tài không quân khác, trong đó có máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AWACS), máy bay tấn công A-10 Thunderbolt, máy bay V-22 Osprey và trực thăng Bell 429.

Không quân Hàn Quốc sẽ trưng bày tại triển lãm các máy bay chiến đấu  F-15K và KF-16, máy bay huấn luyện tân tiến siêu thanh T-50 tự sản xuất, máy bay huấn luyện KT-1 cũng như máy bay tuần tra biển P-3 Orion, máy bay trực thăng KUH-1 Surion và trực thăng tấn công AH-64D Apache.

Triển lãm ADEX, được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 400 công ty quốc phòng đến từ hơn 30 quốc gia.

Trong một diễn biến khác, các lãnh đạo lục quân của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 19/9 đã trao đổi quan điểm về Triều Tiên tại một cuộc họp được tổ chức bên lề Hội nghị Tư lệnh lục quân Thái Bình Dương (PACC) lần thứ 10 đang diễn ra tại thủ đô Seoul.


Tướng Kim Yong-woo - Tham mưu trưởng lục quân Hàn Quốc đã gặp những người đồng cấp của Mỹ và Nhật Bản, lần lượt là Tướng Mark A. Milley và Tướng Koji Yamazaki. Tuyên bố của Lục quân Hàn Quốc nêu rõ tại cuộc gặp, các bên đã đánh giá tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, trong đó có các hành động khiêu khích tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, họ còn chia sẻ quan điểm về các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Ngoài ra, các lãnh đạo lục quân 3 nước còn thảo luận rộng rãi về cách thức tăng cường hợp tác quân sự giữa 3 bên.

TTXVN/Báo Tin Tức
Nga và Trung Quốc cam kết ủng hộ giải pháp chính trị - ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên
Nga và Trung Quốc cam kết ủng hộ giải pháp chính trị - ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên

Ngày 18/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã tái khẳng định rằng biện pháp chính trị-ngoại giao là con đường duy nhất để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN