Máy bay chở Phó tổng thống Malawi mất tích

Tối 10/6, Văn phòng Tổng thống và Nội các Malawi cho biết máy bay chở Phó tổng thống nước này Saulos Klaus Chilima, 51 tuổi, cùng 9 người khác đã mất tích. 

Chú thích ảnh
Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima. Ảnh: indiatoday.in

Theo nguồn tin trên, chiếc máy bay quân sự rời thủ đô Lilongwe lúc 9h17 ngày 10/6 theo giờ địa phương (14h17' giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay thành phố Mzuzu, miền Bắc Malawi, vào lúc 10h02 cùng ngày. Tuy nhiên, máy bay này đã mất tín hiệu radar trước khi hạ cánh và nhân viên hàng không không kết nối lại được với máy bay. Theo lịch trình, Phó tổng thống Chilima đến thành phố Mzuzu để dự lễ an táng cựu Bộ trưởng Tư pháp Ralph Kasambara. 

Phát biểu trên truyền hình cùng ngày, Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera cho biết máy bay chở ông Chilima không thể hạ cánh xuống sân bay do tầm nhìn kém và được lệnh quay trở lại thủ đô. Ông Chakwera nói thêm khu vực tìm kiếm tập trung trong bán kính 10 km ở rừng Chikangawa, ngoại ô thành phố Mzuzu, nghi là nơi máy bay mất tích. 

Tổng thống Chakwera cũng chỉ thị hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ tiếp tục cho đến khi tìm thấy máy bay chở ông Chilima. Theo Tổng thống Chakwera, Malawi đã liên hệ với các nước láng giềng và Mỹ, Anh, Na Uy, Israel để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Trần Quyên (TTXVN)
Kết quả điều tra vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran vẫn bỏ ngỏ câu hỏi lớn nhất
Kết quả điều tra vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran vẫn bỏ ngỏ câu hỏi lớn nhất

Dù loại trừ hành vi phá hoại, các nhà điều tra Iran vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay trực thăng khiến Tổng thống Ebrahim Raisi thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN