Maroc giải cứu 167 người di cư trên Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong khoảng thời gian từ ngày 28/1 đến ngày 7/2, Hải quân Maroc đã giải cứu 167 người di cư gặp sự cố trên Địa Trung Hải và Đại Tây Dương khi đang tìm cách tới Tây Ban Nha.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ giải cứu người di cư trên vùng biển Địa Trung Hải. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngày 8/2, Hãng thông tấn nhà nước Maroc (MAP) đưa tin những người di cư trên đã tìm cách vượt biên bất chấp nguy hiểm và đã gặp sự cố khi chọn cách vượt biển bằng những chiếc thuyền tạm bợ, thuyền kayak, ván trượt phản lực và thậm chí là tự bơi. Trước khi được đưa đến các cảng gần nhất của Maroc và được bàn giao cho Lực lượng Hiến binh Hoàng gia nước này.

Tháng trước, truyền thông Maroc đưa tin đã tìm thấy thi thể của 13 người di cư nước này sau khi chiếc thuyền chở họ bị chìm ở ngoài khơi bờ biển phía Nam. Vào thời điểm gặp nạn, những người này đang tìm cách đến quần đảo Canary của Tây Ban Nha. 

Nằm ở cực Tây Bắc của châu Phi, Maroc là quốc gia trung chuyển đối với nhiều người di cư, đặc biệt là người di cư từ khu vực phía Nam sa mạc Sahara. Khoảng cách giữa Maroc và Tây Ban Nha chỉ là 14 km nên trở thành tuyến đường lý tưởng để người di cư vượt biển sang châu Âu.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Ba Lan chuẩn bị đối phó với dòng người di cư từ Nga, Belarus
Ba Lan chuẩn bị đối phó với dòng người di cư từ Nga, Belarus

Hãng thông thống tấn Ba Lan (PAP) ngày 6/2 đưa tin, nước này sẽ sớm bắt đầu xây dựng hàng rào điện tử ở biên giới với tỉnh Kaliningrad vì lo ngại người di cư từ Nga và Belarus tràn sang châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN