Kết quả trưng cầu dân ý tại 4 khu vực của Ukraine

Giới chức 4 khu vực của Ukraine ngày 27/9 đã công bố kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga.

Chú thích ảnh
Các thành viên của ủy ban bầu cử địa phương kiểm phiếu tại một điểm bỏ phiếu sau cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập các khu vực do Nga kiểm soát của Ukraine với Nga, ở Sevastopol, Crimea ngày 27/9/2022. Bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu được tổ chức cho người dân tự tuyên bố Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) - khu vực Ukraine do Nga kiểm soát. Ảnh: Reuters

Theo cơ quan bầu cử địa phương ở vùng Zaporizhzhia, miền Nam Ukraine, sau khi kiểm đếm toàn bộ số phiếu, kết quả cho thấy 93,11% cử tri đã lựa chọn sáp nhập vào Nga. Giới chức Kherson, miền Nam Ukraine, thông báo 87,05% cử tri cũng đã lựa chọn sáp nhập vào Nga, sau khi hoàn tất kiểm đếm toàn bộ phiếu bầu.

Trong khi đó, các hãng thông tấn của Nga dẫn thông tin từ nhà chức trách khu vực Lugansk, miền Đông Ukraine, khẳng định 98,42% cử tri đã ủng hộ chủ trương sáp nhập vào Nga.

Giới chức vùng Donetsk, miền Đông Ukraine, cũng tuyên bố kết quả trưng cầu ý dân cho thấy 99,23% cử tri đã ủng hộ ý định sáp nhâp vào Nga.

TTXVN/Báo Tin tức
Ngoại trưởng Mỹ: Ukraine có thể sử dụng vũ khí phương Tây ở những vùng Nga định sáp nhập
Ngoại trưởng Mỹ: Ukraine có thể sử dụng vũ khí phương Tây ở những vùng Nga định sáp nhập

Ngoại trưởng Blinken tuyên bố “Ukraine có quyền tuyệt đối để tự vệ trên toàn lãnh thổ của mình, kể cả việc lấy lại phần lãnh thổ đã bị Nga chiếm giữ trái phép, bằng cách này hay cách khác".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN