Indonesia đóng cửa sân bay quốc tế trên đảo Bali vì núi lửa phun trào

Ngày 29/6, sân bay quốc tế Ngurah Rai tại đảo nghỉ dưỡng Bali, Indonessia, đã phải đóng cửa sau khi núi lửa Agung bắt đầu phun trào những cột tro bụi dày cao 2.000m lên không trung.

Núi Agung trên đảo Bali, Indonesia phun tro bụi ngày 11/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo quyết định của chính quyền địa phương, sân bay sẽ đóng cửa từ 3 - 19 giờ cùng ngày (theo giờ địa phương).


Người phát ngôn sân bay, Yanus Suprayogi cho biết: "Dựa trên các dự báo của cơ quan khí tượng, tro bụi của núi lửa Agung sẽ bay đến khu vực sân bay sáng 29/6" và việc đóng cửa sân bay có thể kéo dài sau 19 giờ nếu cần thiết.


Trước đó, ít nhất 48 chuyến bay của các hãng hàng không AirAsia và JetStar của Australia, hạ cánh và cất cánh từ hòn đảo Bali đã bị hủy bỏ vì núi lửa Agung, làm ảnh hưởng tới hơn 8.000 hành khách. Tuy nhiên, cơ quan nghiên cứu núi lửa của Indonesia vẫn giữ nguyên mức độ cảnh báo về núi lửa, trong khi Cơ quan giám sát núi lửa phục vụ hàng không đã đưa ra cảnh báo màu cam.


Núi lửa Agung vẫn đang trong giai đoạn phun trào theo định kỳ kể từ khi núi lửa này "thức dậy" hồi năm ngoái. Lần phun trào gần đây nhất là vào tháng 12/2017. Núi lửa Agung từng nhiều lần phun trào trong các năm 1963 và 1964, cướp đi sinh mạng của hơn 1.600 người và khiến hàng trăm người bị thương.


TTXVN/Báo Tin tức
Hoãn hàng loạt chuyến bay vì núi lửa Agung trên đảo Bali phun trào trở lại
Hoãn hàng loạt chuyến bay vì núi lửa Agung trên đảo Bali phun trào trở lại

Hàng chục chuyến bay đã bị hủy bỏ khi núi lửa Agung trên đảo Bali của Indonesia đã hoạt động trở lại ngày 28/6 với những cột khói và tro bụi cao hơn 1.000 mét lên không trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN