Hàn Quốc: Bão Chanthu gây ngập nặng trên đảo Jeju, nhiều chuyến bay bị hủy

Cơn bão nhiệt đới Chanthu mang theo mưa và gió lớn di chuyển về phía Đông dọc theo eo biển Hàn Quốc đã áp sát hòn đảo nghỉ mát Jeju, gây ngập lụt các khu dân cư ở vùng trũng thấp và khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh.

Chú thích ảnh
Ô tô chạy trong mưa trên con đường bị ngập nặng ở Jeju, ngày 14/9. Ảnh: Yonhap

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thông cáo báo chí của Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA)  cho biết bão Chanthu (cơn bão số 14) di chuyển với tốc độ 21 km/h đã đổ bộ vào ban đêm, khiến nhiều cây cối và đèn đường bị đổ và nhiều vùng đất nông nghiệp bị ngập.

Chính quyền đảo Jeju đã phỏng tỏa lối vào nhiều khu vực trũng thấp có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Ngay trong sáng 17/9 đã có 23 chuyến bay đến và đi từ Jeju bị hủy bỏ và 48 chuyến phà trên 29 tuyến đường nối hòn đảo này với các vùng khác của Hàn Quốc phải tạm ngừng hoạt động.

Tính đến 6h sáng cùng ngày, lượng mưa ghi nhận ở đảo Jeju đã lên tới 50 mm, với sức gió mạnh từ 30-40 m/giây. KMA cho biết mưa lớn sẽ còn tiếp tục trong ngày với lượng mưa dự báo lên tới 80 mm. Cơ quan này cũng ban hành cảnh báo cho các đảo, vùng biển lân cận cùng thành phố Busan và một số khu vực của các tỉnh Nam Jeolla và tỉnh Gyeongsang.

Trong khi đó, tại một số thành phố phía Tây Nam Hàn Quốc, bao gồm Yeosu và Suncheon, bão Chanthu đã gây thiệt hại về nhà cửa và khiến gần 200 người phải sơ tán tạm thời do lo ngại xảy ra lở đất. Đây là cơn bão số 14 trong mùa mưa bão năm nay đổ bộ vào đảo Jeju.

 Anh Nguyên (TTXVN)
Thành phố của Mỹ trong tình trạng báo động cao trước khi bão Nicholas đổ bộ
Thành phố của Mỹ trong tình trạng báo động cao trước khi bão Nicholas đổ bộ

Chiều 14/9 (giờ Việt Nam), cơn bão nhiệt đới Nicholas đã đổ bộ khu vực bờ biển bang Texas của Mỹ, đe dọa gây lũ lụt nghiêm trọng tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN