Hải quân Iran hộ tống tàu thương mại qua Biển Đỏ

Truyền thông Iran ngày 17/4 đưa tin lực lượng Hải quân Iran sẽ hộ tống các tàu thương mại nước này di chuyển qua Biển Đỏ.

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim dẫn lời Tư lệnh Hải quân Iran Shahram Irani cho biết Hải quân nước này đang triển khai nhiệm vụ hộ tống các tàu thương mại Iran đến Biển Đỏ và tàu khu trục Jamaran của lực lượng này đang hiện diện tại Vịnh Aden. Ông cho biết thêm Tehran cũng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ này với tàu của các nước khác.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Israel leo thang khi Iran lần đầu tiên tiến hành một cuộc tấn công quân sự trực tiếp vào Israel. Theo đó, đêm 13/4, Iran đã bắn tên lửa và thiết bị bay không người lái về phía Israel, đồng thời tuyên bố cuộc tấn công này nhằm đáp trả vụ không kích do Israel tiến hành nhằm vào tòa nhà lãnh sự thuộc Đại sứ quán Iran ở Syria khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có 2 tướng lĩnh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Hầu hết các tên lửa và thiết bị bay của Iran đã bị chặn trước khi tới lãnh thổ Israel. Ngày 16/4, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian khẳng định Tehran không theo đuổi việc gây leo thang căng thẳng trong khu vực.

Trong khi đó, người phát ngôn Quân đội Israel (IDF) Daniel Hagari tuyên bố Israel sẽ đáp trả cuộc tấn công của Iran. Theo kế hoạch, nội các chiến tranh Israel sẽ nhóm họp trong ngày 17/4.

Thanh Hương (TTXVN)
Tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân
Tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân

Ngày 17/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp Nhà máy X55 Hải quân và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại". Đối tượng tham dự là hơn 400 giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN