Giáo sư đại học Nhật Bản dạy sinh viên cách chế... thuốc lắc

Một giáo sư đại học tại Nhật Bản đang đối mặt với bản án 10 năm bóc lịch trong tù do ông này dạy sinh viên cách sản xuất thuốc lắc để “tăng kiến thức” về dược.

Chú thích ảnh
Một giáo sư Nhật Bản đã đào tạo sinh viên cách chế thuốc lắc. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian (Anh) ngày 17/4 đưa tin Giáo sư Tatsunori Iwamura (61 tuổi) tại Đại học Matsuyama ở tỉnh Ehime đã thừa nhận dạy sinh viên trong lớp khoa học dược của ông tạo MDMA- thuốc lắc trong khoảng thời gian từ tháng 4-7/2013 cùng loại ma túy 5F-QUPIC vào đầu năm 2018.

Giáo sư Iwamura nói với các nhà điều tra rằng hành động này nhằm mục đích giúp các sinh viên "học tập".

Các nhà điều tra đã nhảy vào cuộc khi nhận được tin báo về việc Giáo sư Iwamura dạy sinh viên tạo thuốc lắc. Họ đã khám xét nhà và phòng thí nghiệm của ông Iwamura sau đó phát hiện 0.3 gram 5F-QUPIC. Từ tháng 1/2019, các nhà điều tra đã thẩm vấn Giáo sư Iwamura.

Pháp luật Nhật Bản quy định các nhà nghiên cứu phải có giấy phép từ cơ quan chức năng để tạo chất bất hợp pháp cho mục đích học thuật.

Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) đưa tin ông Iwamura đã nhận được giấy phép từ chính quyền tỉnh khác, không phải Ehime, nhưng đã hết hạn.

Giới chức địa phương cho biết Giáo sư Iwamura đã hướng dẫn 11 sinh viên cách chế thuốc lắc. Đại học Matsuyama tuyên bố sau khi cuộc điều tra kết thúc sẽ đưa ra hình thức kỷ luật với ông Iwamura.

Chủ tịch Đại học Matsuyama – ông Tatsuya Mizogami ngày 16/4 nêu rõ: “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì gây ra lo lắng nghiêm trọng với sinh viên và phụ huynh của các em”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu
Mục sở thị trang trại nuôi hàng triệu con gián làm mồi nhậu

Những người nuôi gián ở Trung Quốc quyết tâm biến gián trở thành một món nhậu đắt khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN