Giám đốc điều hành IMF bị bắt tại Mỹ

Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Dominique Strauss-Kahn đã bị bắt sáng nay (15/5- theo giờ Việt Nam) chỉ ít phút trước khi ông rời Mỹ tới Pháp. Ông đã bị cáo buộc tội quấy rối tình dục và có ý định cưỡng bức một nhân viên khách sạn ở Mỹ.

Một người chứng kiến vụ Tổng giám đốc IMF bị bắt trả lời câu hỏi của các nhà báo. Ảnh: AFP

Theo ông Paul J. Browne, người phát ngôn Sở Cảnh sát Niu Yoóc (New York, Mỹ), vụ bắt giữ diễn ra tại sân bay quốc tế John F.Kennedy của thành phố này. Các nhân viên Cảng hàng không New York và New Jersey đã áp giải và trao ông Strauss-Kahn cho cảnh sát. Theo tố cáo, ông Strauss-Kahn đã có ý định cưỡng hiếp một nữ nhân viên tại một khách sạn nằm trên Quảng trường Thời đại cùng ngày.

Tuy chưa chính thức tuyên bố ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào năm tới, song ông Strauss-Kahn được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký.

Hiện IMF chưa đưa ra bất kỳ bình luận này về sự việc này.

Tin tức/TTXVN

Giám đốc điều hành IMF chính thức bị buộc tội quấy rối tình dục
Giám đốc điều hành IMF chính thức bị buộc tội quấy rối tình dục

Ngày 15/5, Dominique Strauss-Kahn, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2012, đã chính thức bị buộc tội "tấn công tình dục, có ý định cưỡng hiếp và giam người trái phép".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN