Dựng biểu tượng Thế vận hội trên Tháp Eiffel

Ngày 7/6, ban tổ chức Thế vận hội mùa Hè (Olympic) Paris 2024 đã chính thức cho dựng các vòng tròn Olympic trên Tháp Eiffel, chỉ 50 ngày trước lễ khai mạc sự kiện thể thao tầm vóc thế giới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic được dựng trên tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, ngày 7/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Công trình có kích thước 29m x 13m, nặng 30 tấn và làm bằng thép tái chế. Một nhóm khoảng 30 công nhân và 4 cần cẩu đã được huy động làm việc xuyên đêm để dựng công trình ở mặt phía Nam, tại vị trí giữa tầng một và tầng hai của tòa tháp biểu tượng. Các vòng tròn Olympic sẽ được chiếu sáng hằng đêm với 100.000 bóng đèn LED cho đến khi kết thúc Thế vận hội Người khuyết tật mùa Hè (Paralympic) Paris 2024.

Tháp Eiffel, cao 330m, 135 tuổi, sẽ là sân khấu trung tâm của Olympic Paris 2024. Các cuộc thi bóng chuyền bãi biển cũng được tổ chức tại Sân vận động Tháp Eiffel dựng tạm thời trên công viên Champ de Mars ngay dưới chân công trình này.  Đáng chú ý, các huy chương của Olympic Paris 2024 được chế tác một phần từ các mảnh thép lấy ở Tháp Eiffel. Còn hơn 1 tháng nữa mới tới lễ khai mạc nhưng địa danh mang tính biểu tượng ở trung tâm Paris đã chứng kiến số lượng du khách tăng vọt trong thời gian gần đây.

Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7-11/8 và tiếp đến là Paralympic Paris 2024 diễn ra từ 28/8-8/9.

Lê Ánh (TTXVN)
Olympic Paris 2024: Thủ đô nước Pháp đối mặt với ùn tắc giao thông nghiêm trọng
Olympic Paris 2024: Thủ đô nước Pháp đối mặt với ùn tắc giao thông nghiêm trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, một tháng rưỡi trước sự kiện thể thao lớn nhất thế giới Olympic 2024, cuộc sống hằng ngày của người dân ở thủ đô nước Pháp gặp nhiều xáo trộn khi nhiều tuyến đường bị phong tỏa dẫn đến tình trạng giao thông ách tắc. Dự kiến tình trạng sẽ còn trầm trọng hơn trong thời gian diễn ra Olympic, do những hạn chế đi lại trong khu vực diễn ra sự kiện để bảo đảm an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN