Diễn đàn nước Thế giới - cú hích cho ngành du lịch của Indonesia

Trong khuôn khổ Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 (20-25/5) ở đảo Bali, Indonesia, trong chuỗi gần 200 cuộc họp và các hoạt động bên lề, có rất nhiều các sự kiện văn hóa được tổ chức, nhằm mang đến cho các đại biểu những trải nghiệm thú vị về Bali và Indonesia.

Chú thích ảnh
Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Diễn đàn nước Thế giới tại Bali, Indonesia.

Trong vòng gần 10 ngày qua, hòn đảo Bali xinh đẹp sôi động hơn bởi sự có mặt của hơn 50.000 người từ khắp nơi trên thế giới tham gia Diễn đàn Nước được tổ chức 3 năm 1 lần.

Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia đã phối hợp với nhiều đơn vị liên quan, giới thiệu nhiều chương trình và hoạt động khác nhau. Mỗi hoạt động đều mang dấu ấn riêng.

Hội chợ triển lãm nước trưng bày các bức ảnh, các thực tế về các vấn đề nước trên thế giới cũng là dịp để các doanh nghiệp vừa và nhỏ quảng bá và bán sản phẩm, đặc biệt là các giải pháp, các sản phẩm công nghệ nước.

Lễ Melukat, một nghi lễ truyền thống của người Hindu trên đảo Bali với những điệu múa rất độc đáo và nghi thức mang ý nghĩa gột rửa tâm hồn khỏi những điều tiêu cực.

Lễ hội Carnival đường phố với sự tham gia của khoảng 1.200 nghệ sĩ thể hiện những nét văn hóa đặc sắc của Bali. Các du khách bị cuốn hút vào những sắc màu rực rỡ cùng âm nhạc ngay trên dọc khu phố của một điểm du lịch sầm uất.

Chú thích ảnh
Đền Pura Batuan ở Bali là điểm đến thu hút nhiều du khách quốc tế.
Chú thích ảnh
Lễ Melukat tại Bali.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Uno Sandiaga nhấn mạnh: “Việc tổ chức Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 là dịp để củng cố vị thế của Indonesia như một điểm đến đẳng cấp thế giới, đặc biệt là hình thức du lịch MICE. Chúng tôi hy vọng rằng những người tham gia sẽ có những kỷ niệm khó quên khi ở Bali. Và du khách sẽ biết đến Indonesia nhiều hơn, không chỉ Bali mà còn cả Yogyakarta, Batam và Labuan Bajo”.

Các sự kiện trong khuôn khổ Diễn đàn Nước Thế giới năm 2024 tại Bali được kết nối với các giá trị văn hóa của Indonesia, đặc biệt là của người Bali với những giá trị văn hóa bản địa đặc sắc, độc đáo và đa dạng.

Chuỗi các hoạt động bên lề được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn nước Thế giới lần này, bên cạnh việc mang đến cho các đại biểu cũng là các du khách từ khắp nơi trên thế giới có được những trải nghiệm quý giá về văn hóa bản địa và những ấn tượng tốt đẹp về hòn đảo xinh đẹp Bali, thì đây còn là một cú hích cho du lịch của Indonesia.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên (P/v TTXVN tại Indonesia)
Lý do nhiều người dân thủ đô Indonesia phải mua nước sạch từ hàng xóm
Lý do nhiều người dân thủ đô Indonesia phải mua nước sạch từ hàng xóm

Đối với ngư dân có tên Samsi, việc có được nước sạch để tắm rửa sau ngày dài làm việc không hề đơn giản. Ông Samsi, giống như nhiều người Indonesia khác, hiện phải mua nước sạch từ hàng xóm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN