Diễn biến mới nhất vụ trụ trì Thiếu Lâm Tự nghi quan hệ tình ái

Sư Thích Vĩnh Tín (Shi Yongxin) – người có biệt danh là “nhà sư CEO” do có nhiều hoạt động kinh doanh, bị cáo buộc biển thủ tiền và có quan hệ tình ái với nhiều người.

Văn phòng Các vấn đề Tôn giáo Trung Quốc đang cho mở cuộc điều tra đối với trụ trì Thiếu Lâm Tự, sau khi xuất hiện cáo buộc trên mạng do một người từng tu hành tại chùa này đưa ra.

“Văn phòng các vấn đề Tôn giáo xem đây là sự việc nghiêm trọng và sẽ làm sáng tỏ…để bảo đảm có sự hiểu đúng vấn đề”, cơ quan chuyên trách tôn giáo Trung Quốc phát đi thông báo hồi tuần trước và chính thức được đăng trên website ngày 4/8.

Thiếu Lâm Tự đang trải qua quãng thời gian khó khăn vì cáo buộc nhằm vào sư trụ trì. Ảnh: Reuters


Sư Tín là người nổi tiếng ở Trung Quốc. Mọi người biết đến “nhà sư CEO” này thông qua tài kinh doanh cùng với hoạt động quốc tế của ông. Lo ngại sư trụ trì Thiếu Lâm Tự có thể nhân chuyến đi tới Thái Lan dự trình giao lưu kungfu tại Thái Lan để chạy trốn nhà chức trách như truyền thông Trung Quốc từng bàn luận được giải tỏa, khi ngày 2/8 sư Tín không xuất hiện ở Thái Lan.

Trước đó, một người có tên là Shi Zhengyi và tự nhận là “người trong cuộc”, từng tu hành tại Thiếu Lâm Tự, tung lên mạng tin sư Thích Vĩnh Tín từng bị trục xuất khỏi chùa hồi cuối thập kỉ 1980. Người này cũng “trưng” ra các tài liệu cáo buộc sư Tín biển thủ tiền bằng việc in khống hóa đơn; cáo buộc sư trụ trì dùng hai giấy chứng minh thư, có quan hệ tình ái với nhiều người và có nhiều con. Trước thông tin này, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc ra tuyên bố trên website, nói rằng vụ việc đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh và thanh danh của Phật giáo Trung Quốc.

Trong nửa tháng qua, Thiếu Lâm Tự tìm cách đẩy lui những cáo buộc nhằm vào nhà chùa và và cá nhân sư trụ trì. Bộ phận truyền thông chùa Thiếu Lâm nói rằng đây là những đồn đoán vô căn cứ, với ý đồ xấu nhằm hạ bệ phái Thiếu Lâm, đồng thời cho biết đã liên hệ với cơ quan pháp luật để xử lý những người tung tin.

Hồi tháng 2 vừa qua, sư Thích Vĩnh Tín khiến dư luận thế giới xôn xao khi ông tuyên bố kế hoạch xây dựng khu phức hợp trị giá 297 triệu USD ở Australia, coi đây là chi nhánh của Thiếu Lâm ở nước ngoài. Quần thể này gồm có chùa, khách sạn, học viện kungfu, sân golf.

Hoài Thanh (Theo The Guardian)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản