Cuba và Mỹ thống nhất khôi phục lại đường bay trực tiếp

Bộ Ngoại giao Cuba (MINREX) xác nhận đã thỏa thuận với phía Mỹ mở lại đường bay trực tiếp giữa hai nước và tần suất của các chuyến bay phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của hai bên.

Hãng hàng không American Airlines của Mỹ luôn thể hiện sự quan tâm tới đất nước Cuba.

Hãng tin ANSA của Italy tại Mỹ Latinh dẫn nội dung thông cáo của Bộ Ngoại giao Cuba cho biết, Bộ trưởng Vận tải Cuba Adel Yzquierdo Rodríguez và Chủ tịch Viện công nghệ hàng không dân dụng Cuba Alfredo Cordero Puig, cùng với Bộ trưởng Vận tải Mỹ Anthony R. Foxx và Thứ trưởng phụ trách các vấn đề kinh tế-kinh doanh của Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ ký Biên bản ghi nhớ trên vào ngày 16/2 tới. Cho tới nay đã có 5 hãng hàng không Mỹ quan tâm tới thị trường này của Cuba, gồm American Airlines, United, Jet-Blue, Southwest và Delta.

Từ hơn nửa thế kỷ nay, hầu hết các hãng hàng không Mỹ không thực hiện các chuyến bay trực tiếp tới Cuba, ngoại trừ một số hãng tiến hành bay thuê chủ yếu dành cho giới ngoại giao. Với việc ký thỏa thuận khôi phục đường bay trực tiếp trên, Cuba hy vọng lượng du khách Mỹ tới thăm Cuba sẽ tăng đột biến trong thời gian tới.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản